4 điểm đến lý tưởng cho tham quan thu ở Osaka

Từ giữa tháng Mười đến cuối tháng mỗi năm, du khách đến Osaka, Nhật Bản sẽ được thưởng thức những màu sắc mùa thu rực rỡ khi maple, rẻ quạt đồng thời chuyển màu lá đỏ, màu vàng.

Công viên Minoo Là một thung lũng nằm ở phía bắc thành phố Osaka. Từ ga Umeda ở trung tâm Osaka bạn bắt chuyến tàu đến ga Ishibashi sau đó đổi tàu đến Hankyu Minoo, mất khoảng 30 phút và 270 yên (gần 57.000 đồng) bạn sẽ đến được cánh rừng phong tuyệt đẹp. Từ nhà ga bạn bắt đầu dạo bộ để khám phá sắc đẹp mùa thu cổ kính nơi đây. Một bên là dòng sông với những hàng phong rũ sắc và một bên những ngôi nhà truyền thống đặc trưng của người dân Nhật Bản. Sau khoảng 3 km dạo bộ một thác nước hùng vĩ sẽ hiện ra trước mắt du khách. Với chiều cao 33 mét thác nước là điểm nổi bật chính của công viên Minoo. Nằm chính giữa của con đường mòn đến thác nước là ngôi đền Ryuanji cổ kính với cây cầu đỏ đặc trưng hòa với những lá phong đỏ thắm tạo nên khung cảnh rêu phong cổ kính. Ngoài ra hai bên đường là những món ăn đặc trưng mùa thu được bày bán như món momiji tempura với hình lá phong chiên giòn lôi cuốn hấp dẫn.

Park Minoo

Đây là một thung lũng nằm ở phía bắc thành phố Osaka. Từ Umeda Station ở trung tâm Osaka bạn bắt chuyến tàu tới ga Ishibashi, sau đó thay đổi các đoàn tàu đến Hankyu Minoo, mất khoảng 30 phút và 270 yen (gần 60.000), bạn sẽ đạt được những khu rừng tuyệt đẹp của phong cách. Từ nhà ga bạn bắt đầu đi bộ để khám phá vẻ đẹp cổ kính mùa thu ở đây. Một bên của sông với nhà hàng tuyệt vời và một phong cách quyến rũ bên trong ngôi nhà điển hình của Nhật Bản truyền thống.

Sau khoảng 3 km, một thác nước hùng vĩ sẽ mở mắt du khách. Với chiều cao 33 m, thác nước là những điểm nổi bật của công viên Minoo. Nằm ở giữa của đường mòn đến thác nước là Chùa Cầu Ryuanji với biệt lá phong đỏ trộn lẫn trong màu đỏ tươi màu sắc, hình nền rêu cổ đại.

Ngoài ra món ăn đặc trưng bên đường là sự sụp đổ đã được bán như Momiji với tempura lá phong xào lôi cuốn. Ảnh: Osakai-nfo.

. Lâu đài Osaka Là biểu tượng của thành phố Osaka, bắt đầu xây dựng vào 1583 của gia tộc Toyotomi đến 1665 thì bị thiêu rụi một phần bởi chiến tranh của các gia tộc. Mãi đến 1931 lâu đài được trùng tu, bên trong được dựng lại với bê tông cốt thép để cho du khách vào trong tìm hiểu về quá trình xây dựng lâu đài trong lịch sử Nhật Bản. Nơi đây vẻ đẹp mùa thu có thể không sánh bằng vẻ đẹp mùa xuân của 600 gốc cây anh đào được trồng xung quanh. Tuy nhiên khi vào mùa thu đến đây bạn như bước vào thế giới khác. Khi mùa thu bắt đầu chuyển sắc, toàn bộ lâu đài như được cuộn trong tấm màn nhung màu vàng đỏ. Những bức tường đá cổ kính, tráng lệ tạo nên một sắc thái mùa thu đầy mê hoặc. Nhà ga gần nhất là Tanamachi 4 và cách 10 phút đi bộ để tới công viên Osaka nơi có lâu đài cổ kính này. Bạn có thể di chuyển dễ dàng với các chuyến tàu điện ngầm hoặc tàu JR khi ở trong trung tâm thành phố Osaka.

Osaka Castle

một biểu tượng của thành phố Osaka, lâu đài bắt đầu được xây dựng vào năm 1583, gia tộc Toyotomi cho đến năm 1665, nó bị thiêu rụi trong một phần của cuộc chiến. Cho đến năm 1931, tòa nhà đã được phục hồi, bên trong xây dựng lại với bê tông cốt thép để cho du khách tìm hiểu về quá trình xây dựng lâu đài trong lịch sử Nhật Bản.

mùa thu đẹp ở đây không thể phù hợp với mùa xuân với 600 cây anh đào được trồng xung quanh. Nhưng bạn vẫn giống như bước vào một thế giới khác, khi mùa thu bắt đầu chuyển màu, toàn bộ lâu đài như cán màu vàng bức màn nhung đỏ. Các bức tường đá cổ, sắc thái tuyệt vời tạo ra một mùa thu đầy quyến rũ.

Tanamachi ga gần nhất 4 và 10 phút đi bộ đến công viên Osaka, nơi lâu đài cổ xưa này. Bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các tàu điện ngầm hoặc tàu JR khi ở trung tâm thành phố Osaka. Ảnh: Edric Lee.

Đại lộ Midosuji Ngoài những rừng phong khoe sắc đỏ thì những cây bạch quả màu vàng ươm cũng là nét đẹp đặc biệt của Osaka khi đất trời vào thu. Đại lộ Midosuji là điểm đến mà bạn nên đánh dấu. Với chiều dài 4 km và chiều rộng 44 mét chạy dài từ Bắc tới Nam và nối liền hai trung tâm giải trí lớn của Osaka là Umeda và Namba. Nét đặc biệt là những hàng cây bạch quả chuyển màu vàng ươm khi sang thu. Đi dạo dưới tán cây với khí trời se lạnh và những cánh lá nhẹ nhàng rơi tạo nên một khung cảnh lãng mạng nên thơ tuyệt đẹp. Ngoài đi dạo dọc hai bên đường là những khu mua sắm sầm uất. Kết hợp du lịch, mua sắm và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản là điều tuyệt vời khi bạn đến đây.

Đại lộ Midosuji

ngoài các rừng đỏ, gió nở vườn ươm vàng cây ginkgo cũng là một vẻ đẹp đặc biệt của trái đất để thu thập Osaka. Midosuji Avenue là nơi bạn nên đánh dấu, dài 4 km và rộng 44 m, trải dài từ Bắc vào Nam, nối liền các trung tâm vui chơi giải trí lớn nhất của Osaka và Namba Umeda.

Dạo dưới tán cây để không khí lạnh hơn và những chiếc lá nhẹ nhàng rơi để tạo ra một khung cảnh lãng mạn. Dọc theo con đường là một khu vực mua sắm bận rộn. Kết hợp du lịch, mua sắm và thưởng thức ẩm thực Nhật Bản là điều tuyệt vời khi bạn đến đây . Ảnh: Flickr.

. Chùa cổ Kanshinji Là một ngôi chùa cổ nằm ở khu vực Minami-Kawachi khu vực phía Tây Nam Osaka. Bạn có thể bắt chuyến tàu Nankai Koya từ ga Namba và ga cuối cùng là Kawachinagano sau đó bắt chuyến xe bus Nankai Bus để đến chùa Kanshinji mất khoảng 15 phút. Được xây dựng đầu tiên vào năm 701, qua chiều dài lịch sử ngôi đền được trùng tu và bảo tồn đến tận ngày nay. Cùng với những nét kiến trúc cổ kính của ngôi chùa, hòa với màu vàng rực của momiji nằm trên những đồi dốc thoai thoải. Du khách như bước vào thế giới của phật môn thiện tâm, cảm giác thanh tịnh và vô ưu.  Năm 2014 chùa được bầu chọn là top những điểm đến khám phá mùa thu hấp dẫn nhất trên khắp Nhật Bản. Vé vào cổng là 300 yên (hơn 60.000 đồng).

ngôi đền cổ Kanshinji

Đây là một ngôi chùa cổ nằm trong khu vực Minami-Kawachi, phía tây nam của Osaka. Bạn có thể bắt tàu từ nhà ga Namba Nankai Koya và cuối cùng kawachinagano trạm, sau đó bắt xe buýt để đi đến ngôi đền Nankai, mất khoảng 15 phút.

đầu tiên xây dựng vào năm 701, chùa được trùng tu và bảo tồn cho đến ngày nay. Cùng với những kiến ​​trúc cổ, những ngôi chùa nằm trên ngọn đồi dốc thoai thoải vẫn thu hút du khách khi trộn lẫn với màu đỏ của mùa thu vàng . Du khách muốn bước vào thế giới của Đức Phật, một cảm giác bình yên và vô tư lự. Đền vào năm 2014 đã được bầu vào vị trí đứng đầu để khám phá mùa thu hấp dẫn nhất Nhật Bản. Nhập học là 300 yen (hơn 60.000). Ảnh: Jtabn99.

Đến Osaka ngoài việc khám phá cảnh sắc mùa thu, du khách đừng quên những món ăn truyền thống như takoyaki hay momiji tempura.

Tới Osaka ngoài để khám phá phong cảnh mùa thu, du khách đừng quên các món ăn truyền thống như takoyaki tempura hay Momiji. Ảnh: kyuhoshi .

Xem thêm: Mùa thu trong ‘vùng chết “của Nhật Bản

Văn Trai

Xem thêm vemaybay24 – tinhot24g – tingiaitri – kenh365 – tinsao24h

Powered by WPeMatico