8 bất ngờ tại Hàn Quốc với một cô gái Việt

Không sử dụng đồng nội tệ, không có điện thoại, internet, không được tự ý quay phim, chụp ảnh …, các yêu cầu nghiêm ngặt mà dẫn chúng tôi đến Hàn Quốc với một nhà nước của hứng thú, tò mò lẫn hồi hộp.

Huyền Trang (Phú Thọ) và nhóm du lịch mà người Hàn Quốc, năm 2016. Dưới đây là những gì ấn tượng của mình sau chuyến đi.

Từ Hà Nội, chúng tôi đã chọn công ty bay Hong Kong Airlines và chấp nhận vận chuyển 7 giờ tại Hồng Kông trước khi đến Bắc Kinh cho gần 300 rẻ hơn giá vé USD so với các chuyến bay trực tiếp đến thủ đô Trung Quốc. Sáng sớm hôm sau, chúng tôi rời Bắc Kinh South Station và mua một vé xe lửa đến Đan Đông.

Vượt qua cây cầu biên giới Trung – Hàn Quốc, chậm rãi đi đến ga xe lửa ở Bình Tân Nghĩa An Châu & # 39; của Bắc Hàn. Ở đây, có hai nhân viên trên tàu chúng tôi đặt và kiểm tra hộ chiếu và thị thực. Hàn Quốc không có dấu thị thực vào hộ chiếu của bạn như các nước khác, nhưng một thị thực chung được đánh dấu “thẻ du lịch” của “Công ty du lịch quốc tế của Hàn Quốc -. Bình Nhưỡng Tức là 6 thành viên chia sẻ một thẻ visa đơn, trên đó hình ảnh cá nhân kèm theo thông tin về các mã tại Hàn Quốc, quốc tịch, ngày sinh, việc làm, số hộ chiếu, thời gian đi lại …

Sau đó, mỗi người một công việc tìm kiếm, đặc biệt là điện thoại, máy tính và tất cả các loại sách có liên quan và các sản phẩm văn hóa và hành lý của từng người trong nhóm. Sau 2 giờ, chúng tôi đã nhận được cái gật đầu bước vào đất nước xa lạ trên thế giới.

 4. người đến thăm đài tưởng niệm lãnh đạo Kim Il Sung và Kim Jong Il. "Natural-data-width =" 500 "src =" http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2017/02/18/ 4-JPG-5454-1487383657.jpg " > </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= mọi người ghé thăm các lãnh đạo đài tưởng niệm Kim Il Sung và Kim Jong Il.

nhà lãnh đạo tôn giáo và hướng dẫn luôn luôn gần gũi giám sát

đến ở Bình Nhưỡng, chào đón chúng tôi với một giảng viên nữ nụ cười thân thiện Choe Un Mi. Ngay sau đó, chúng tôi đứng đầu các ngọn đồi Mansudae đến thăm các lãnh đạo đài tưởng niệm hai Kim Il Sung và Kim Jong Il. ở đây, Choe đã cảnh báo: không có hành động thiếu nghiêm túc, để tặng hoa và cúi người chụp ảnh trước buổi lễ, chụp ảnh toàn cảnh với hai bức tượng không thực hiện hoặc thực hiện các chi tiết riêng biệt của từng đối tượng … Trong khi chúng ta món quà lưu niệm bức ảnh, hai người đang nắm giữ máy ảnh, đứng ở phía xa lặng lẽ nắm bắt hình ảnh của chúng tôi.

trong 4 ngày ở Bắc Triều Tiên, ngoại trừ thời gian chúng ta đang sống trong khách sạn Koryo, tất cả các hoạt động tham quan được giám sát chặt chẽ Choe. Ghi đêm qua ở Bình Nhưỡng, cho biết có Koryo sạn bar trên tầng cao nhất, chúng tôi & # 39; lại vui mừng về những thanh kinh nghiệm ở Hàn Quốc. Nhưng, thanh làm cho chúng tôi thoáng chút ngạc nhiên, trên thực tế nó giống như một quán cà phê, nhưng thú vị ở chỗ thanh này xoay 360 độ, từ đây có thể nhìn toàn cảnh Bình Nhưỡng từ trên cao. Chúng tôi không được phép chụp ảnh từ điểm cao này, vì theo lời giải thích của Choe, từ đây bạn có thể nhìn thấy văn phòng của Chủ tịch Kim Jong-un.

lính Tuyệt đối không được chụp ảnh, quân đội

Ngày hôm sau chúng tôi đến thăm “làng nhà cuộc chiến “Panmunjom. Khoảng 50 km đến ranh giới vĩ tuyến 38 với Hàn Quốc, nhưng chúng tôi đã bị cấm chụp ảnh, đặc biệt là hình ảnh người lính Hàn Quốc. Cả hai cách, điểm duy nhất của du khách được phép chụp ảnh như ban công tầng 3 của tòa nhà gần biên giới Hàn Quốc và, tất nhiên, chỉ được phép chụp ảnh Hàn Quốc khu vực quân sự, không đưa ra những khu vực quân sự của Bắc Money . Những yêu cầu nghiêm ngặt khiến đôi khi chúng ta cảm thấy không thoải mái. Không chỉ ở Panmunjom, nơi phong trào ở các đường phố, chúng tôi được thông báo không được phép chụp ảnh quân đội, quân đội.

người thân thiện, tốt đẹp

May mắn thay, trong dịp này, chúng tôi đang theo học Bình Nhưỡng lễ hội bia Taedonggang – lễ hội bia lớn nhất trong cả nước. Cảm thấy bia tươi với bản đồ mục tiêu, lắc lư theo điệu nhạc, và ca ngợi đất nước & # 39; s lãnh tụ vĩ đại Hàn Quốc thực sự thú vị. Trên sân khấu, các tiết mục văn nghệ và hồi hộp thi bia có khả năng khuấy động đám đông, ngay cả những người ngoài sân khấu Hàn Quốc nắm tay nhảy múa say mê. Biết chúng tôi được khách du lịch, họ nồng nhiệt mời để nhảy cùng. Đối với tôi, thời gian được đắm mình, tích hợp vào cuộc sống của người dân Hàn Quốc thời gian đó là những kinh nghiệm thú vị nhất, đáng nhớ nhất.

nhảy  1. người Hàn Quốc đam mê của lễ hội bia. "Tự nhiên-liệu-width =" 500 "src =" http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2017/02/18/1-JPG- 2475-1487383657.jpg "> </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= người Hàn Quốc nhảy cuồng nhiệt của lễ hội bia.

không chỉ ở Bình Nhưỡng, người dân ở các địa điểm khác nơi chúng tôi đi qua như Khải Thanh Cốc Mi … rất thân thiện, cuộc sống hạnh phúc mặc dù nhiều người dường như khó khăn

trẻ em – mối quan tâm đặc biệt

Trong chuyến đi này, chúng tôi xác nhận một điều:. Hàn Quốc luôn luôn có một sự đầu tư đặc biệt cho trẻ em, ít nhất là các trẻ em Bình Nhưỡng. tại Childrens Bình Nhưỡng, chúng tôi được dẫn đến thăm các lớp học ngoại khóa cho mọi lứa tuổi. Nó là một lớp trên, sáo, trống, múa ba lê, thêu, thư pháp, thể thao với màn trình diễn đỉnh cao như nghệ sĩ chuyên nghiệp.

Ngồi trên xe di chuyển đến vùng nông thôn của Bắc Triều Tiên, chúng tôi gặp tại các trang web hoặc các khu vực của đời sống công cộng, trẻ em chơi nô nức, phấn đấu tắm mặc dù đồng hồ đã chuyển đến 12 hoặc 01:00.

cơ sở hạ tầng đáng kính

Có một điều không thể phủ nhận, cơ sở hạ tầng của miền Bắc rất tốt: 6 làn xe rộng lớn, kế hoạch chín chữ số, xây dựng nhà cửa vuông, hàng thẳng. Đặc biệt, nơi đây là vùng đất của đường hầm và cầu. Chỉ có 100 km quãng đường từ Bình Nhưỡng đi Panmunjom, đã có hơn 40 hầm đường bộ.

Hàn Quốc có nhiều công trình hoành tráng, chẳng hạn như sân vận động May Day trong những lớn nhất trên thế giới với 150.000 chỗ ngồi; sân vận động trong nhà 20.000 chỗ ngồi; Ryugyong – một biểu tượng mới của Bình Nhưỡng kim tự tháp đã tăng lên vị trí trong không gian, nhưng vẫn trong tình trạng xây dựng dở dang; tàu điện ngầm hiện đại hay m độ sâu dưới 100.

giao thông và chậm đi tốc độ của cuộc sống

Giao thông vận tải chỉ là khách du lịch ô tô công ty du lịch. Bình Nhưỡng cũng có những người chủ yếu là sử dụng xe đạp hoặc phương tiện giao thông công cộng, phổ biến như tàu điện ngầm, xe điện. Tại bến xe điện, mọi người xếp hàng ngay ngắn, trật tự xếp hàng lên xe. xe máy rất hiếm ở Bình Nhưỡng. Chúng tôi có cùng một ý nghĩa, cuộc sống của người dân Hàn Quốc đã trải qua một chậm đi, bình tĩnh, phản ánh trong việc sử dụng giao thông vận tải.

 3. tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. "Tự nhiên-liệu-width =" 500 "src =" http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2017/02/18/3-JPG-7923-1487383657.jpg "> </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.

du khách nước ngoài nói “không” với thị trường bản địa, tiền tệ địa phương

Mặc dù nói chuyện, nhưng chúng tôi vẫn từ chối công bằng dành riêng dẫn đến người dân Hàn Quốc. Họ cai trị, người nước ngoài chỉ được phép cho các siêu thị, cửa hàng để dành riêng cho người nước ngoài. các mặt hàng chủ lực quen thuộc của Việt Nam cũng đã xuất hiện trên các kệ hàng trong siêu thị.

ẩm thực Hàn Quốc Hàn Quốc tương tự. Tất cả các bữa ăn du lịch được chuẩn bị trước, theo sự sắp xếp của công ty du lịch.

các vị khách nước ngoài đặc biệt không sử dụng đồng nội tệ, mà phải sử dụng đồng nhân dân tệ hoặc đô la Mỹ.

kiểm tra cẩn thận trước khi siêu-bye

trở lại trung chuyển khẩu Tân Nghĩa Châu bằng tàu Trung Quốc – Bắc, các nhân viên tiếp tục kiểm tra các đồ dùng cá nhân của mỗi du khách. Họ xem mỗi hình ảnh trong điện thoại, máy ảnh, máy tính, thẻ nhớ của bạn. Ngay cả trong trường hợp chúng tôi giấu thẻ nhớ trong hành lý, họ “tìm kiếm” mỗi áo sơ mi và quần túi. Ngay cả những món quà lưu niệm mua ở Bình Nhưỡng vẫn còn nguyên vẹn niêm phong cũng được tháo rời, kiểm tra bên trong thật sạch. Cuối cùng, các nhân viên tại cửa đã đồng ý để chúng tôi xuất cảnh, đừng quên những cái bắt tay thân thiện và một nụ cười trên môi một cách nghiêm túc.

Huyền Trang

Powered by WPeMatico