Bạn đã thưởng thức món cá hồng nướng muối tại Thái Lan?

Khách du lịch Thái Lan tới thiên đường mua sắm Pratunam nơi có những trung tâm thương mại sầm uất, những tòa nhà trọc trời… chắc hẳn đều không thể không ghé qua những quầy bán hàng ăn nhỏ bé ven đường nghi ngút khói. Một trong những món ăn hấp dẫn với hương thơm lan tỏa đậm đà đó chính là món cá hồng nướng muối. Món cá hồng nướng muối đã trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại đây.

ban-da-thuong-thuc-mon-ca-hong-nuong-muoi-tai-thai-lan-1

Hấp dẫn món cá hồng nướng muối

Bạn là người Việt Nam, đã sống ở Hà Nội hoặc có dịp đến thăm Hà Nội mà dạo chơi phố cổ, khi tới những khu vực bán hàng ăn vỉa hè tại Pratunam, Thái Lan bạn sẽ thấy thật quen thuộc như 36 phố phường Hà Nội vậy. Chính điều này khiến cá hồng nướng muối càng trở nên hấp dẫn với du khách là người Việt Nam. Trước khi khám phá những tòa nhà sầm uất, trước khi rảo bước mua sắm thật nhiều, hãy lót dạ bằng món cá hồng nướng muối banh nhé.

Nguồn nguyên liệu được sử dụng để chế biến là những con cá hồng to bằng 2 bàn tay người lớn chụm lại, tươi rói và dày mình. Chúng được sơ chế sạch sẽ sau đó được tẩm muối và được sử dụng những thanh nứa kẹp lại. Người ta nướng cá hồng không phải trên bếp điện, bếp ga, bếp củi hay bất cứ một loại bếp nào khác mà phải nướng trên than củi mới ngon đúng điệu. Khói tỏa nghi ngút, thịt cá chín dần, ngả dần sang màu vàng ruộm và hương thơm lan tỏa kích thích vị giác khiến ruột gan cồn cào. Thông thường, 2 đến 3 người có thể ăn chung 1 con cá bởi cá hồng khá to và nhiều thịt. Cá vừa nướng ra khỏi bếp, dùng xiên xắn một miếng thịt còn nghi ngút khói, đậm vị và nóng hổi đưa lên mũi hít hà hương thơm trước khi chấm một chút nước sốt và thưởng thức quả là điều tuyệt diệu.

ban-da-thuong-thuc-mon-ca-hong-nuong-muoi-tai-thai-lan-2

Một quán bán cá hồng nướng muối vỉa hè

Bạn có thể thưởng thức cá hồng nướng muối ngay tại các quán vỉa hè, hoặc nếu bạn đang vội, chủ quán sẽ nhanh tay đựng cá vào trong những hộp xốp và không quên bỏ cùng với 1 túi nước sốt để bạn đem đi ăn đường. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này trên xe hoặc tại các dãy ghế trong các sảnh của tòa nhà trung tâm thương mại lớn.

Không chỉ là món ăn vặt được người dân Thái Lan ưa chuộng, ẩm thực Thái Lan với cá hồng nướng muối rất được lòng du khách, trong đó có cả du khách phương Tây. Ngoài khu vực Pratunam, bạn có thể thưởng thức món cá hồng nướng muối tại khá nhiều nơi của đất nước Thái Lan, nhưng có lẽ vào những buổi chiều, khi hoàng hôn xuống, thành phố Bangkok với đặc sản tắc đường lại diễn ra, được ngồi nhâm nhi món cá hồng nướng muối cùng người thân, bạn bè sẽ là những trải nghiệm không dễ gì có được.

The post Bạn đã thưởng thức món cá hồng nướng muối tại Thái Lan? appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico