Dịch vụ bồi thường tranh cãi công viên hổ chết người trong

đầy đủ video phụ nữ hổ công viên động vật hoang dã ở Bắc Kinh, Trung Quốc công bố vào ngày 18/11, đặt ra nhiều câu hỏi về cách thức phản ứng chậm chạp của nhân viên cứu hộ hôm đó.

Theo các camera giám sát, một phụ nữ tên là Zhao, 32 tuổi, tự nguyện mở cửa và đi xung quanh chỗ ngồi của lái xe. Một con hổ đột nhiên xuất hiện và nắm lấy các nạn nhân kéo đi. Zhao và chồng ghế sau mẹ đuổi đi, trong khi một chiếc xe tuần tra và lao về phía hiện trường của vụ tai nạn.

Trong toàn bộ video, phát hành gần đây cho thấy các nhân viên cứu hộ để ở lại trong xe và lùi về phía đàn để xua chúng đi hổ ở nơi khác, mặc dù chồng hoảng sợ, năn nỉ vợ và nhân viên cấp cứu mình mẹ.

tranh-cai-muc-den-bu-vu-ho-vo-chet-nguoi-o-cong-vien

Nhân viên cứu hộ đã chứng tỏ quyền lực để giải cứu các nạn nhân. Ảnh: Notey.

Một vài phút sau đó, một số loại xe khác đến hiện trường, nhưng họ chỉ honk và nhấn ga để dọa con hổ. 20 phút sau, Zhao đã được đưa đến cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mẹ bà qua đời. Cô thừa nhận lỗi của chính nó là nguyên nhân của thảm kịch, nhưng các nhân viên cứu hộ bị “chịu trách nhiệm 70%” và yêu cầu Công viên bồi thường 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 6,5 tỷ đồng).

Trong cuộc khảo sát vào tháng trên mạng xã hội Trung Quốc, chỉ có 2,3% của 310.000 người được hỏi nói rằng công viên phải chịu một số trách nhiệm. Kể từ ngày hôm qua đã công bố một đoạn phim đầy đủ, dư luận có xu hướng nghiêng về phía Triệu và nói rằng “sự phản ứng của các nhân viên cứu hộ thực sự không đủ. 20 phút là quá dài”.

Park sau đó đồng ý trả 1,2 triệu nhân dân tệ (gần 4 tỷ đồng) do sự cố chết người, nhưng chỉ phải trả 754.000 nhân dân tệ (hơn 2,4 tỷ đồng) cho chấn thương của Zhao. Đại diện hợp pháp của công viên cho biết họ xem xét bồi thường cho các gia đình trên cơ sở nghĩa vụ đạo đức.

Theo Beijing Times các luật sư đã nói rằng công viên không có trách nhiệm phải bồi thường vì ngay từ lệ phí tuyển sinh, du khách phải đồng ý với các điều khoản “luôn luôn khóa cửa, làm không để cho thức ăn gia súc và không tùy tiện bước ra ngoài “.

Zhao khẳng định sự cố này đã tiếp xúc với những thiếu sót của công viên khi không có kế hoạch dự phòng hoặc trang bị các thiết bị cứu hộ cần thiết.

Xem thêm: khách du lịch Nữ đã bị giết cùng hổ công viên Trung Quốc

Hải Thu

Powered by WPeMatico