Dongpo thịt kho, món ăn huyền thoại từ Trung Quốc

Dongpo thịt kho, còn được biết đến dưới cái tên của kho thịt của con tàu trong các món ăn quen thuộc từ khay Trung Quốc và Việt Nam.

Dongpo Thịt kho món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc, đặt theo tên của nhà thơ, thi pháp và học giả nổi tiếng Su Dongpo của triều đại Bắc Tống. Ông cũng được biết đến như một nhân vật với một niềm đam mê nấu ăn khi ông viết trong bài thơ là những liên kết với các món ăn.

Dongpo thịt kho trải qua giai đoạn 3 phát triển song song với cuộc sống Su Dongpo của: đầu tiên là ở Từ Châu, thành phố phía bắc của tỉnh Giang Tô, nơi mà các cổ phiếu thịt Đông Pha đầu tiên xuất hiện dưới tên của thịt lợn Huizeng. Sau đó, do xáo trộn trong các tòa án rằng ông bị lưu đày đến Huangzhou, bây giờ Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, nơi Su Dongpo hoàn thành nhiều phương pháp, công thức nấu ăn. Cuối cùng, ông đã được phục hồi ở Hàng Châu, nơi thịt Đông Pha trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc.

thit-kho-dong-pha-mon-an-huyen-thoai-tu-trung-quoc

Thịt cần đun nhỏ lửa trong 3 giờ như tan chảy trong miệng dịu dàng. Ảnh: Delishar.

Thời gian sống ở Hàng Châu, Tô Đông Pha giữ phí điều tiết nước. Trong khi đó, Hồ Tây trong thành phố bị bao phủ bởi tảo, dẫn đến tắc nghẽn nặng. Dongpo rằng hàng chục ngàn công nhân nạo vét hồ và bùn tạo cầu nổi, khôi phục lại vẻ đẹp vốn có của Hồ Tây và biến nó thành một nơi lưu trữ nước tưới tiêu nông nghiệp. Người dân ở các khu vực để mang lòng biết ơn đã được cung cấp thịt lợn cho Su Dongpo. Tuy nhiên, ông đã đưa ra rằng thịt đã nấu chín vào các món ăn và trở về mỗi hộ gia đình. hương vị Bodied của chứng khoán thịt đã biến nó thành một món ăn truyền thống của Hàng Châu.

thit-kho-dong-pha-mon-an-huyen-thoai-tu-trung-quoc-1

viền thịt để giữ lại hình dạng ban đầu của nó, không nạc và mỡ phần không thể thiếu. Ảnh: Youtube.

Để tỏ lòng tôn kính, người dân ở khu vực có tên là quyết định của mình để các món thịt. Một chủ nhà hàng lớn ở Hàng Châu, sau khi tham khảo ý kiến ​​với các đầu bếp đã quyết định đưa cổ phiếu thịt hệ thống nhà hàng Đông Pha. Như vậy, món ăn này được biết đến rộng rãi hơn bao giờ hết.

Dongpo thịt kho và xử lý cách hương vị quá cầu kỳ nhưng không đậm và đưa cơm. Thịt ba chỉ được cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, dày dạn với nước sốt đậu nành, nước tương và Thiệu Hưng rượu (Shao Xing). Sau đó thịt được chiên trong dầu nóng, giữ cho làn da bên ngoài màu vàng rườm rà và hơi giòn. Đặt thịt vào nồi với hỗn hợp xốt sôi, đun nhỏ lửa trong 3 giờ cho thịt chín. Đây là một món ăn với cơm (xôi) và rau, rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trong mùa lạnh.

Xem thêm: Các món ăn tàn nhẫn nhất thế giới

Powered by WPeMatico