hình thức thờ phượng Thực hành được công nhận di sản thế giới

Thực hành tôn thờ hình tam giác của chính phủ Việt Nam là một di sản văn hóa của UNESCO là phi vật thể của nhân loại trong Ethiopia ngày 1/12.

Di sản của Việt Nam được ghi nhận trong hội nghị lần thứ 11 của Ủy ban liên chính phủ UNESCO về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể, ở thành phố Addis Ababa, Ethiopia.

Thực hành thờ phượng cơ bản bao gồm hình thức nghi lễ, để đồng, Nhà hát Nghệ thuật, và các lễ hội, lễ hội thường bao phủ ở tỉnh Nam Định đã diễn ra vào ngày 03 tháng 3 âm lịch (mất ngày Thánh Mẫu Liễu của Hạnh) . Việc thực hành cho thấy các yếu tố văn hóa truyền thống như trang phục, âm nhạc, khiêu vũ, biểu diễn dân gian đậm đà bản sắc văn hóa Việt, được sáng tạo, phát triển, lưu truyền qua nhiều thế hệ trong hàng trăm năm.

Theo Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), các thực hành thờ phượng của Mô hình tam Chính phủ Việt Nam đã đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây: Góp phần đáng kể vào việc tạo ra “dây thần” liên kết các thực tập cộng đồng di sản, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nó ở các cấp độ khác nhau. Từ những năm 1990, các học viên con nhang, đệ tử và di sản đã tự nguyện nâng cao, đóng góp, hỗ trợ cho việc duy trì các lễ hội và Mẹ Thánh trùng tu di tích …

Lên đồng là nghi lễ chính và rất quan trọng trong tín ngưỡng Thờ Mẫu Tứ phủ.

Lên đồng là nghi lễ chính và niềm tin rất quan trọng trong Form Bốn Bộ trưởng Giáo Hội. Ảnh: Lê Bích.

Đây là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam với UNESCO lần thứ 11. Trước đó có Huế nhã nhạc cung đình, kéo co nghi lễ, các bài hát dân gian Bắc Ninh Quan Hồ, ca trù, na ná, hát xoan, thờ cúng Hùng Vương, âm nhạc truyền thống miền Nam, Nghệ Tĩnh giám mục dân gian, không gian văn hóa cồng chiêng.

“Lần đầu tiên trong danh dự của người phụ nữ UNESCO Việt Nam thông qua hình ảnh của Đức Mẹ. Hồ sơ văn bản với chất lượng cao và được 1/18 kỷ lục đã được thông qua mà không cần thảo luận. 19 hồ sơ khác sau khi cuộc tranh luận gay gắt những di sản của Yoga Ấn Độ “, ông Phạm Sanh Châu, Giám đốc Quan hệ đối ngoại và UNESCO Văn hóa (Bộ ngoại giao) đã tham dự cuộc họp để chia sẻ.

Trích Giá Chầu Thánh Thể II tại Bến Thành Kịch – Thành phố Hồ Chí Minh . Nguồn: Việt Theatre

Dọc theo đường vòng sản xuất danh dự năm 1500 này của các loại bia Bỉ, rumba Cuba và săn mồi chim ưng của 18 nước tại quá trình tương tự.

Xem thêm: Các điểm dừng chân trên đường đến Trung Di sản

Powered by WPeMatico