Jemmy – món ăn đáng sợ trên bàn Giáng sinh

Smalahove niềm tự hào của ẩm thực Na Uy với một hương vị độc đáo đã được xác nhận, nhưng nhiều khách hàng cũng đã khóc chỉ cần nhìn cho kinh dị rõ ràng của nó.

Smalahove gốc món ăn truyền thống của người dân miền Tây Na Uy, làm từ đầu cừu, và tận hưởng Giáng sinh. Hiện nay, món ăn này phổ biến khắp Na Uy và có thể ăn vào mùa lễ quan trọng và các ngày trong tuần. Tên của món ăn là sự kết hợp của hai từ tiếng Na Uy được hove (có nghĩa là “đầu”) và Smale (có nghĩa là “con cừu”).

 dau-Responder-mon-an-ghe-so-tren-ban-tiec-Giang-sinh "tự nhiên-liệu-width =" 500 "src = "http://trainghiemdulich.net/wp-content/uploads/11-2-4529-1482380068.jpg"> </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= Jemmy được ướp muối, hun khói hoặc khô, hầm hay nấu lấy 3 giờ ảnh:.. tiếng Na Uy

da và ở lông cừu đầu thui khỏa thân , bộ não được loại bỏ, phần còn lại của người đứng đầu được triệt để rửa sạch với nước và sau đó ướp muối, sau đó hút sử dụng một loại gỗ đặc biệt hoặc khô. nó có thể đem đầu cừu luộc hoặc mềm hấp trong khoảng 3 giờ và sau đó lấy ra và ăn với . nghiền khoai tây củ cải là món ăn truyền thống rất thích sữa không thể thiếu, bia hoặc Akvavit -. một loại rượu truyền thống của Scandinavia

Nếu luộc hoặc hấp đầu cừu, não là rất thô, nấu chín trong hộp sọ và ăn kèm với một muỗng hoặc trong một cái chảo nóng. Jemmy ẩm thực ban đầu là thức ăn của người nghèo, tuy nhiên, ngày nay nó đã trở thành một món ăn.

 dau-Responder-mon-an-ghe-so-tren-ban-tiec-căng-sinh-1 "dữ liệu tự nhiên-width =" 500 "src =" http: //img.f33.dulich.vnecdn .net / 2016/12/22 / smalahove-9806-1482380068.jpg "> </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= smalahove thường được phục vụ với củ cải và khoai tây nghiền ảnh:.. wordpress

Khi đĩa được trình bày với người đứng đầu của con cừu là chia thành hai nửa, mỗi bữa ăn là một nửa đầu. đầu cừu thường ăn từ trước ra sau, xung quanh hộp sọ. Na Uy thích smalahove khá chậm, trình tự và quy tắc riêng của họ. Đặc biệt, cơ mắt, lưỡi và cừu bị bỏ chỉ sở hữu những người quan trọng nhất trong bữa tiệc. tai và mắt là những người đầu tiên thưởng thức bởi vì chúng ta có dầu mỡ và nên ăn nóng. thực khách tới đảo ngược tấm cắt dao giữa các răng trên và dưới, từ đó thực phẩm đến các bộ phận xung quanh như trong hốc mắt, tai, má hoặc cằm.

từ năm 1998 khi dịch bò điên, Liên minh Châu Âu đã cấm chế biến smalahove cừu trưởng thành, khả năng truyền scrapie sợ – bệnh thần kinh dẫn đến tử vong ở cừu và dê, mặc dù bệnh này không không lây sang người. Hôm nay, smalahove vẫn làm từ đầu cừu.

Jemmy là một món ăn cũng tạo ra một cảm giác đáng sợ, chỉ thu hút những người thực sự đam mê, nhưng nó & # 39; s vẫn còn trong thực đơn của các nhà hàng tại Na Uy để phục vụ du khách. Với kinh dị gần như du khách hời hợt cũng thấy sợ để thưởng thức smalahove. Tuy nhiên, Voss, một thị trấn quận Hardaland, Tây Na Uy, đã được hưởng lợi từ những du khách muốn thử món ăn kỳ lạ này. Họ nói rằng không chỉ là đặc sản smalahove Na Uy truyền thống, mà còn là một “danh hiệu ăn” thách thức những người tìm kiếm nó.

Xem thêm: Các món ăn tàn nhẫn nhất thế giới

Powered by WPeMatico