Kazakhstan Hải quan xác nhận không New Zealand

Phụ nữ New Zealand đã bị bắt giữ khách du lịch khi đi du lịch tới Kazakhstan của các quan chức hải quan không tin rằng đất nước New Zealand trên thế giới.

Khách Chloe Phillips-Harris, New Zealand đã bị bắt khi ông đến sân bay Almaty, Kazakhstan. Lý do mà các nhà chức trách cho rằng New Zealand không phải là một quốc gia, nó chỉ là một tiểu bang của Úc, Telegraph đã báo cáo vào 5/12.

hai-quan-kazakhstan-khang-dinh-khong-co-nuoc-new-zealand

Chloe tới Kazakhstan với ý định khám phá những ngọn núi và làm việc tại trang trại của người dân bản địa. Ảnh: NZheard.

Nữ khách 28 bị bắt giữ trong 2 ngày. Các quan chức hải quan ở đây cho biết, cô phải xuất trình hộ chiếu Úc. Nếu không, cô không thể nhập cảnh. “Họ nói với tôi, nó là rõ ràng rằng New Zealand là một phần của nước Úc”.

Các nhà điều tra cho thấy Chloe một bản đồ cũ, và không có nước ở New Zealand. Đó là chi tiết mà Chloe không thể giải thích cho nhân viên Kazakhstan.

Khi không thuyết phục được mọi người rằng New Zealand là một quốc gia, Chloe đã bị giam giữ trong một căn phòng nhỏ, nơi chỉ có một giường và không có thức ăn.

Sau đó Chloe người quen ở nước này đã làm cho cô một visa mới, hộ chiếu và quốc tịch Mỹ của mình tại ngoại.

Nói với NZ Herald Chloe xác nhận đã có một sự cố đáng tiếc, nhưng cô đã không được ca ngợi Kazakhstan. Bà nói rằng đây là một đất nước xinh đẹp với rất nhiều người tốt.

Xem thêm 1.000 du khách mắc kẹt ở New Zealand vì động đất

Powered by WPeMatico