khách du lịch Mỹ không cần visa một năm

Khách sạn Hoa Kỳ tại Việt Nam có thể nộp đơn xin thị thực hợp lệ được tặng $ 25 thay vì visa bắt buộc một năm, nhiều lần với 135 USD như trước đây.

Vào ngày 14/2, trả lời VnExpress Cục xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cho biết, sau khi tham khảo ý kiến ​​với Bộ Ngoại giao, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý Xuất khẩu visa triển khai xuất nhập cảnh (visa) đối với công dân Mỹ nhập trên cơ sở đề nghị của một công dân Hoa Kỳ, thông qua cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam mời, đảm bảo thời gian visa can đến một năm, nhiều lần .

Theo đó, căn cứ vào quy định của Bộ Tài chính, lệ phí visa trị giá $ 25 một lần, loại một năm, nhiều lần 135 USD.

Đối với du khách Mỹ miễn phí, có thể xin visa điện tử (e-visa) với lệ phí thị thực này là 25 USD.

 du-chưa-my-khong-bat-buoc-xin-visa-mot-nam "dữ liệu tự nhiên-width =" 500 "src =" http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2017 /02/15/dl-viet-nam-3121-1487123360.jpg"></td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= khách Mỹ có thể e-visa vào Việt Nam với mức phí 25 USD Ảnh minh họa:. DLVN

Bà Trần thị Hương Việt, tiếp thị giám đốc. Vietravel, cho biết cho phép du khách Mỹ tại Việt Nam trong thời gian ngắn nhất thị thực ngắn hạn có thể, không nhất thiết là một năm rất phù hợp với các đối tượng đi du lịch, làm cho cảm giác tâm lý của họ thoải mái hơn. Từ tháng 11/2016, khách hàng du lịch Mỹ của công ty đã được cấp visa hợp lệ một lần.

Trước đây, dưới sự thỏa thuận có hiệu lực từ 2016/05/29 giữa hai chính phủ, một mục công dân Hoa Kỳ Việt nam với mục đích du lịch, hội thảo, hội nghị, doanh nghiệp tư nhân, làm việc với các cơ quan, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam được cấp visa trong vòng một năm, nhiều lần.

Tuy nhiên, theo các công ty du lịch, chính sách này chỉ thích hợp cho khách doanh nhân, có nhu cầu đi qua Việt Nam nhiều lần trong một năm, trong khi đối với khách du lịch có “hạn chế”.

Sau một thời gian thực hiện, các công hàm Mỹ gửi cho Bộ Ngoại giao, cho rằng việc cấp thị thực cho khách du lịch Mỹ có thời hạn dưới một năm hoặc chỉ có giá trị một lần là không trái với các quy định của thỏa thuận.

Powered by WPeMatico