Lễ hội ăn chay tại Thái Lan rùng rợn

Lễ hội ăn chay kéo dài 9 ngày ở Phuket, Thái Lan mà nhiều khách du lịch hoảng sợ, khi những người tham gia bày tỏ sự tôn kính “nhấp khuyên” của các vật sắc nhọn.

le-hoi-an-chay-rung-ron-o-thai-lan

Phuket Lễ hội ăn chay, còn được gọi là lễ hội ăn chay là tổ chức vào đầu tháng mười mỗi hòn đảo lớn nhất ở Thái Lan. Đây là thời gian khi mọi người xuống đường để cầu nguyện và một cuộc diễu hành khổ hạnh. Trong chín ngày của lễ hội, người tham gia phải chứng tỏ lòng sùng kính thông qua các “nhấp khuyên” bởi những điều khủng khiếp và đáng sợ.

le-hoi-an-chay-rung-ron-o-thai-lan-1

Mọi người có thể sử dụng rất nhiều điều để xuyên qua cơ thể. Số lượng khuyến cáo phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của mỗi người. Mục đích của việc này là để xua đuổi tà ma và đe dọa ác, và bày tỏ tin tưởng vào sức mạnh của các vị thần. Càng nhiều người chịu đựng những cơn đau sẽ được may mắn hơn trong tương lai.

le-hoi-an-chay-rung-ron-o-thai-lan-2

Hành động này có thể đe dọa nhiều khách. Những người tham gia đánh bất cứ điều gì khuôn mặt của họ có thể và không hạn chế số lượng, miễn là nó nằm trong giới hạn cho phép.

le-hoi-an-chay-rung-ron-o-thai-lan-3

Theo truyền thuyết, Lễ hội ăn chay có nguồn gốc từ thế kỷ 19 bởi những người Trung Quốc đầu tiên tới Phuket. Họ mang theo những truyền thống lâu đã bắt rễ, bao gồm cả báo chí đề nghị các cơ quan và đi bộ trên than nóng để làm sạch linh hồn.

le-hoi-an-chay-rung-ron-o-thai-lan-4

Bên cạnh đó, tín đồ cần phải tuân thủ nguyên tắc không được ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục trong thời gian lễ hội, vì nó là 9 vị thần xuống trái đất, ban phước cho họ một vụ mùa bội thu.

le-hoi-an-chay-rung-ron-o-thai-lan-5

Cuộc diễu hành sẽ diễn ra xung quanh các đường phố lịch sử của Phuket, nơi những ngôi nhà được treo đèn lồng đỏ tượng trưng cho may mắn. Những người tham gia mặc quần áo trắng và cầu nguyện trong suốt chuyến đi để cảm ơn các vị thần, và cầu nguyện phước lành sẽ đến với họ trong những năm tới.

Xem thêm: đào xác chết Festival ở Madagascar

Powered by WPeMatico