người đàn ông Nhật Bản cũ và tình yêu vô điều kiện với Hà Giang

Gần 60 tuổi, ông vẫn thường xuyên Yasushi Oguna đến Việt Nam mỗi tháng một lần và sau đó đến Đồng Văn, Hà Giang. Đôi khi bản thân ông cưỡi trên Lũng Cú Mèo Vạc hay mà nhiều người trẻ gặp phải trên đường ngưỡng mộ.

Đi xe đạp từ thị trấn Đồng Văn đến Lũng Cú, với những người thường được thực hiện trong 3 giờ, nhưng ông Yasushi lấy khoảng 4 giờ. Yasushi nói chuyến đi cuối cùng, ông đến từ 9h và 13h là trung tâm xã Lũng Cú. Do đoạn đường nối lên một phần ba đường mà anh đã không thể mang những chiếc xe đạp.

ong-lao-nhat-ban-va-tinh-yeu-vo-dieu-kien-voi-ha-giang

Yasishi Ông được sinh ra vào năm 1957, đã dành ba năm để như nhiều tỉnh ở Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên ông cưỡi một mình ở Hà Giang. Trước đó, ông đã đạp xe tới Mèo Vạc và thường đi xe trên Lũng Cú ôm. Theo ông Yasushi, đi bằng xe đạp rất chậm, có thể nhìn vào cảnh quan, đặc biệt là trong mùa giải này với rất nhiều hoa. “Tận hưởng những giây phút chiếc xe là xuống sau đó lên dốc, rất thoáng mát và thoải mái. Hơn nữa trên đường gặp rất nhiều người trẻ tuổi của Việt Nam và phương Tây đã đi phượt. Mọi người đều được khuyến khích nên tôi rất vui”, ông chia sẻ.

Trần Tân là một trong rất nhiều người trẻ tuổi, ông đã gặp trên đường phượt Yasushi. “Thời điểm đó một mình và bạn đang dừng lại ở một lĩnh vực mạch hình tam giác, họ nhìn thấy bác sĩ đi xe đạp, từ Lũng Cú Đồng Văn. Sau đó, ngay lập tức nổi giận, các bác sĩ phải đi. Cả hai con đường tôi đã không gặp bất cứ ai Hà Giang vượt đèo bằng xe đạp, nhưng người nước ngoài những người lớn tuổi nên thấy rất đáng ngưỡng mộ, “Tân nhớ lại.

ong-lao-nhat-ban-va-tinh-yeu-vo-dieu-kien-voi-ha-giang-1

Ông thường gặp và trò chuyện với những người trẻ tuổi trên đường đi phượt.

ông Yasushi Hà Giang nhiều lần không chỉ bởi mong muốn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở đây, nhưng cũng vì tình yêu mãnh liệt của mình cho đất phương bắc cây sào. đi tất cả các tỉnh ở phía bắc, và nơi mà anh ấy thích nhất là Hà Giang, Đồng Văn đặc biệt là với những cảnh quan thiên nhiên rất độc đáo, đa văn hóa định dạng truyền thống.

Không dừng lại ở những sở thích, Yasushi cũng tìm cách giúp đỡ người dân địa phương tìm sinh kế mà vẫn giữ được văn hóa truyền thống độc đáo. Đó là mô hình cực bắc cafe – địa chỉ phượt quen thuộc với nhiều người, những bức tường cho khách lưu trú tại nhà dân làng Lô Lô, xã Lũng Cú, do đó ông đầu tư vào tất cả hoặc một phần, và người dân địa phương làm tất cả.

Chia sẻ với VnExpress ông. Yasushi – tự học và rất thông thạo tiếng Việt, cho biết một trong những lý do ông đã chọn để giúp đỡ người dân Lô Lô vì họ rất thân thiện, dễ tiếp cận, nói chuyện lưu loát Kinh để thông tin liên lạc đã được dễ dàng, trong khi Hmong ở đây không nói nhiều. Hơn nữa, làng Lô Lô có nhiều bức tường cổ đại, ấn tượng với người đàn ông Nhật Bản này.

“Tôi muốn người dân để bảo vệ nền văn hóa truyền thống và những ngôi nhà cổ. Nếu không làm những điều đó sẽ bị lãng quên. Tôi hy vọng các quán cà phê mở bởi người Lô Lô trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, thông qua đó họ có thể giới thiệu văn hóa của họ với người nước ngoài và truyền thống tự hào, hải quan của họ, “ông nói.

ong-lao-nhat-ban-va-tinh-yeu-vo-dieu-kien-voi-ha-giang-2

ông Yasushi có tình yêu sâu sắc với làng Lô Lô, xã Lũng Cú, Đồng Văn Quận, Hà Giang.

Cùng đi cùng người Lô Lô trong nhiều năm, Yasushi thừa nhận bảo vệ văn hóa truyền thống ở đây là rất khó khăn do cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, nhiều người xây dựng một ngôi nhà mới.

“Tôi phải nhắc nhở mọi người rằng, nếu không còn là văn hóa truyền thống không thể đến được nhiều khách du lịch. Các quán cà phê và nhà dân có thể giúp chủ nhà có được doanh thu nhiều hơn, kinh tế khá lên. Nhưng chỉ có một một số tốt gia đình không phải là quá lớn. làm thế nào để làm cho các du khách đến Lo Lo làm cho nền kinh tế nông thôn tốt hơn. Bây giờ tôi vẫn đang cố gắng để bán rượu như ngô, sản phẩm nông nghiệp và thủ công mỹ nghệ, “ông tâm sự.

Xem thêm: Khách học được gì từ các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản

Powered by WPeMatico