Người phương Tây buồn ngủ khi nghe nhạc truyền thống

Các chương trình nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh phục vụ khách du lịch chưa đáp ứng nhu cầu thưởng thức và khám phá Việt Nam văn hóa của khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài.

“Đối với mỗi 100 du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh, chỉ có bốn người đi đến nghệ thuật”, các con số được nêu ra tại hội thảo các giải pháp phát triển các chương trình nghệ thuật phục vụ du lịch diễn ra vào ngày 19/10.

Hiện nay du khách có nhiều lựa chọn để khám phá và thưởng thức nghệ thuật mang văn hóa Việt Nam như màn trình diễn của các nhạc cụ truyền thống trong các nhà hàng, du thuyền; chương trình thường xuyên tại các rạp chiếu phim; … Bảo tàng múa rối và các con rối, A Hiện Amazing Việt Show, tour du lịch đám cưới miền Nam truyền thống gắn liền với sông Sài Gòn … là những cái tên được biết đến.

Chương trình nghệ thuật Sài Gòn xưa và nay diễn định kỳ tại nhà hát Bông Sen, TP HCM. Ảnh Thắng Hồ.
Chương trình Sài Gòn qua nghệ thuật và hiện tại, tổ chức định kỳ tại Lotus nhà hát, TP.HCM. Ảnh: Thăng Hồ.

Tuy nhiên, theo quan điểm của các công ty du lịch, nhiều nghệ thuật chương trình vẫn chưa thực sự thu hút du khách để tạo thành một điểm đến và cố HCM thường xuyên cho in trực tuyến du lịch. chia sẻ. Du khách được quan tâm nhiều hơn trong các nhà hát có tiết mục nhảy dân gian với nhịp điệu sống động, vui tươi. Các điệu nhảy đẹp và ấn tượng cần được khai thác nhiều hơn, múa đương đại như Khmer hoặc xiếc.

Hơn nữa, thời gian của một chương trình dài 60 phút hiện nay, bởi các khách tối quan tâm đến đêm mua sắm, phố Tây và phần còn lại cho các hành trình tiếp theo. Chương trình sẽ diễn ra trong 30-45 phút sẽ phù hợp hơn.

NSƯT Ngô Tuyết Mai, người Trúc Mai House music, đón và phục vụ nhiều du khách nước ngoài để thưởng thức chia sẻ âm nhạc truyền thống, khách hàng đầu tiên âm nhạc phương Tây yêu thích mới sẽ rất khó khăn, bởi vì hầu như không hiểu bất cứ điều gì. Điều gì làm cho họ muốn nghe, lắng nghe và giới thiệu cho bạn bè là những câu chuyện liên quan đến tiết mục, tài liệu tham khảo lịch sử, hoặc những công cụ độc đáo như diễn đàn đá, đàn T’rưng …

Ban tổ chức duy nhất và bán không mong muốn chương trình nghệ thuật nhận được nhiều hoa viện trợ của các công ty du lịch để hiểu được nhu cầu của du khách nghệ thuật, qua đó truyền những câu chuyện và bản sắc dân tộc, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Trong thực tế, du khách nước ngoài đến TP.HCM thường ở lại trong 2-3 ngày, sau đó di chuyển về phía Tây, Đà Lạt, Trung ương – nơi họ cũng thưởng thức nghệ thuật truyền thống. “Cần có sự phối hợp và linh hoạt giữa các đơn vị để họ thực sự dành thời gian và sự quan tâm cho các chương trình nghệ thuật tại TP Hồ Chí Minh, như các buổi biểu diễn tại Thái Lan xuất hiện trên các tour du lịch và thu hút khách du lịch”, bà Hồ Thị Bích Thủy, đại diện Chợ Lớn Tourist bày tỏ.

Nguồn: tintucdulichz