Những bức tranh tường tiết lộ cuộc sống trong thời La Mã hưởng thụ

Thông qua hàng chục bức bích họa với nội dung vui nhộn phòng ngủ, nhiều du khách ngạc nhiên khi biết rằng thành phố một lần chôn Pompeii đã tiêu tan một quá khứ hoành tráng.

Cuộc sống thú ăn chơi trong các nhà thổ ở Rome hơn 2.000 năm trước đây đã được tiết lộ trong một phần thông qua các bức bích họa ở Pompeii, thành phố cổ đã được các nhà khảo cổ học nhà khai quật từ dưới tro ở Ý, Các Sun đã báo cáo vào 11/12.

nhung-buc-tranh-tuong-he-lo-doi-song-huong-lac-thoi-la-ma

Đa số gái mại dâm La Mã là nô lệ, và họ có không có lựa chọn nào khác hơn là thực hành này. Ảnh: vui.

Sau khi những bức tranh đã được khai quật và phát hành cho công chúng, nhiều du khách đã đến để hiểu thêm về các nhà thổ cuộc sống nhanh nơi những người đàn ông trong thành phố đã bị chôn vùi này.

Nhiều người cho rằng, những bức tranh miêu tả các hành động quan hệ phòng ngủ và nhiều hình ảnh nhạy cảm khác, phần nào phản ánh “dịch vụ” mà các nhà thổ được cung cấp trước đó.

Trong mỗi phòng trong các nhà thổ thường chứa một chiếc giường đá, nơi mà các cô gái điếm vui vẻ với khách hàng của bạn. Theo các chuyên gia, những hình ảnh trên tường chỉ phản ánh một phần. Trong thực tế, cuộc sống nhanh ở đây là “khốc liệt” hơn rất nhiều.

Một số nhà nghiên cứu cho biết trên Tin tức mà họ tin rằng các cô gái hành nghề mại dâm ở Pompeii như nô lệ, và không dạy bất kỳ công việc để kiếm sống . Do đó, họ không có lựa chọn nào khác. Ngoài ra, các phòng nơi cô sống, và chỗ ngồi cũng rất nhỏ, khó chịu, lúc nào cũng tối tăm vì không có cửa sổ và ẩm ướt.

nhung-buc-tranh-tuong-he-lo-doi-song-huong-lac-thoi-la-ma-1

Các di tích, hiện vật của Pompeii lần đầu tiên được phát hiện ở thế kỷ 16. Ngày nay, chính phủ Ý đã chi hơn 30 triệu $ cho việc bảo tồn các khu vực. Ảnh: Wiki.

Giáo sư Kelly Olson của Đại học Western Ontario, Canada, người sử dụng để đi du lịch để Pompeii cho biết, mại dâm là pháp lý tại Pompeii, nhưng hầu hết phụ nữ là nô lệ. Tại thời điểm đó, bất kỳ người đàn ông đã lập gia đình có quyền được hưởng một mối quan hệ với các cô gái, với điều kiện của mình mà không phải là vợ của người khác. Nhưng điều này là không thể chấp nhận được đối với phụ nữ.

Kể từ khi mở cửa trở lại để đón khách vào năm 2006, nhanh chóng trở thành điểm Pompeii để thu hút khách du lịch. Có không ít khách du lịch đã từng đến đây để ăn cắp mọi thứ, bán gạch để lấy đi. Mỗi cá nhân ở nơi này đón khoảng 2,5 triệu lượt hành khách.

di tích Pompeii là một phổ biến và một phần chôn cất gần Naples, Italy. Cùng với Herculaneum – thành phố chị em của nó – Pompeii bị phá hủy trong trận phun trào núi lửa gây ra 16.000 người ở 79 chôn vĩnh viễn.

Các thảm họa giống như “khúc dạo đầu của ngày tận thế”, Pompeii được mệnh danh là “thành phố của những cuộc chia tay rất lâu” để nói với người chết kinh hoàng mà nó đã đi qua.

Trong năm 62, một trận động đất lớn xảy ra ở Pompeii rằng các tòa nhà lớn đổ sập, gây thiệt hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, với kiến ​​thức hạn chế của người dân vào thời gian đó, họ không biết rằng đây là dấu hiệu của sự biến động đáng sợ trong tương lai. 17 năm sau, năm 79, các vụ phun trào núi lửa và Pompeii Vesuviues bị phá hủy nhanh chóng và xấu nhất.

Powered by WPeMatico