Qua các khu phố sành điệu nhất Hồng Kông

có 150 năm lịch sử, nhưng sự phát triển của SoHo – một trong những con phố nổi tiếng nhất của Hồng Kông chỉ thực sự bắt đầu từ hơn 20 năm trước đây.

SoHo là một giải trí nổi tiếng ở Hồng Kông, có nghĩa là “phía Nam của đường Hollywood”, nằm ở quận trung tâm, phía nam của cảng, giữa đường Hollywood và Queen Street. Mặc dù được gọi là khu phố thời thượng, nhưng trong thực tế, các SoHo mới phát triển trong quá khứ 20 năm nhờ sự giới thiệu của hệ thống thang cuốn dài nhất thế giới chạy trong thành phố.

qua-khu-cua-khu-pho-sanh-dieu-nhat-hong-kong

SoHo trong những năm đầu 90. Ảnh: SCMP.

1880, SoHo là một khu vực khá yên tĩnh với 5 loại người sống: Châu Âu, Bồ Đào Nha, Ấn Độ, Trung Quốc và “phụ nữ Trung Quốc”. Đặc biệt, Bồ Đào Nha để chỉ Eurasian đến từ Macao, với mức độ thấp hơn trong hệ thống phân cấp của các thuộc địa của Anh. Và “người phụ nữ Trung Quốc” để mô tả những người “bảo vệ”, kết hôn với người da trắng. Họ thuê một căn nhà và thưởng thức một số đặc quyền miễn phí trong thời gian nhất định. Sau đó, một nửa dân số Ấn Độ SoHo.

Một trong những kiến ​​trúc tuyệt vời và đặc biệt đề cập đầu tiên ở đây để các nhà thờ Hồi giáo được xây dựng vào năm 1850 trên đường Shelley, tuy nhiên, nó đã bị tháo dỡ và xây dựng lại vào năm 1915 với một phòng họp và 2 ký túc xá dành cho nam giới và phụ nữ. Cho đến năm 1941, Nhật Bản xâm lược Hồng Kông đã cấm tất cả các hoạt động tôn giáo, buộc người dân phải chạy trốn người Hồi giáo tìm nơi trú ẩn ở những nơi khác.

qua-khu-cua-khu-pho-sanh-dieu-nhat-hong-kong-1

Thời kỳ Hồi giáo lộng lẫy một thời gian đi. Ảnh: SCMP.

Đỉnh cao trong năm 1950, các ngôi nhà cổ và các tòa nhà căn hộ của SoHo bị đốt cháy hoặc bị sụp đổ, biến nơi này thành một nơi đổ nát và thối rữa. Mọi thứ chỉ thay đổi cho đến năm 1990, khi Hồng Kông quyết định xây dựng một hệ thống thang cuốn ngoài trời bao phủ 800 mét dài đi qua SoHo. Công việc này đã thúc đẩy sức sống trong khu vực, đẩy lùi đi sự im lặng dài trị vì trên mỗi con đường. Trong vòng chưa đầy 3 năm kể từ khi thang cuốn hoàn thành vào năm 1993, xung quanh toàn bộ căn nhà đã được bán ra.

qua-khu-cua-khu-pho-sanh-dieu-nhat-hong-kong-2

SoHo bận rộn ngày nay. Ảnh: Foodpanda .

Có nồng khu phố SoHo của các quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng ở Hồng Kông nhất. Du khách có thể đi lang thang trên đường phố hẹp, cửa hàng và gần cửa hàng đồ cổ, bán quần áo, phụ kiện cho các thiết bị thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để truy cập là vào lúc hoàng hôn SoHo. Du khách có thể hòa mình vào SoHo nhộn nhịp là một “giờ vàng” với những thức uống thanh nửa giá.

Xem thêm: Cuộc sống về đêm khu phố ở Hồng Kông

Xem thêm capnhat24h – tinmuasam – tingiaitri – tinonline24

Powered by WPeMatico