Quảng Bình xây dựng cáp treo bác sĩ tới Sơn Đoòng

nhà lãnh đạo và tỉnh du lịch của tỉnh Quảng Bình khẳng định không xây dựng cáp treo vào hang động Sơn Đoòng bởi vì đây là một nguồn tài nguyên thiên nhiên vô giá.

thời gian trên các mạng xã hội để truyền bá thông tin trình duyệt dự án Quảng Bình được xây dựng vào xe cáp Sơn Đoòng và có đơn vị nhận thầu, bắt đầu ngay sau Tết, khiến nhiều người hoang mang, phản đối.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Bình khẳng định: “. Các tỉnh chưa có chính sách và không có kế hoạch để xây dựng cáp treo vào hang động Sơn Đoòng” Ông Dũng nhấn mạnh, dự án muốn thực hiện phải trải qua nhiều thủ tục, tham khảo ý kiến ​​các Bộ, nhu cầu đặc biệt có sự đồng ý của UNESCO.

Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình, cũng bị từ chối “cáp treo cho Đoòng Sơn cho biết địa phương và chỉ được gọi là các nhà đầu tư để xây dựng cáp treo ở khu vực công viên Phong Nha -. Kẻ Bàng

“không có xây dựng trong cáp Sơn Đoòng vì đây là nguồn tài nguyên thiên nhiên vô giá cần được bảo tồn”, ông nói

ông Kỳ cho biết ý tưởng. xây dựng cáp treo đến Công viên quốc gia và kết thúc tại chính sách, không có kế hoạch cụ thể, bởi vì sau đó có các nhà đầu tư mới cho các kế hoạch chi tiết.

 quang chiến-bac-tin-xay-cap-treo-on-lip-doong "tự nhiên-liệu-width =" 500 "src =" http: // img .f33.dulich.vnecdn.net / 2017 / 17/01 / hang-con-doong-hang-vietnam1-9618-1484627311.jpg "> </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= Sơn doong là Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khẳng định như thế giới & # 39; s hang động lớn nhất. Ảnh: NatGeo .

Nguồn VnExpress trước khi dự án cáp treo ở Quảng Bình đã mời nhiều đoàn khảo sát bảo tồn các chuyên gia, các chuyên gia xây dựng và UNESCO đã tổ chức đánh giá tác động môi trường độc lập. “Nếu được UNESCO công nhận, nó có thể bổ sung có kế hoạch công viên quốc gia “, nguồn tin cho biết. Đây được coi là một trong những giải pháp để phát triển du lịch của tỉnh.

Để sử dụng các hiệu ứng phim Kông: Đảo Sọ sắp ra, Quảng Bình đã giới thiệu clip quảng bá du lịch với các điểm đến nổi tiếng như Sơn Đoòng hang, Tú Lệ, Nhất Lê Bãi biển xen kẽ cảnh trong phim. Trong đó có sự góp mặt của đạo diễn phim Kông và ông bày tỏ tình yêu của mình cho vùng đất này.

Quảng Bình giấy phép mới để tăng số lượng khách du lịch đến Sơn Đoòng hang 200 tương ứng vào năm 2017 (2016 là 640 tương ứng). các công ty khai thác mỏ sẽ tính toán tour du lịch khác từ cửa trở lại cửa Sơn Đoòng hang động phía trước. Dự kiến ​​trong tháng sáu năm nay, sẽ có các chuyến bay quốc tế Chiang Mai – Đồng Hới để đáp ứng khách du lịch từ Thái Lan tại tỉnh Quảng Bình ngày càng tăng.

Vy An – Hoàng Táo

Powered by WPeMatico