Sẽ thu phí du khách nước ngoài ở lại cho quỹ phát triển du lịch

Quỹ phát triển du lịch sẽ có bốn nguồn doanh thu bao gồm ngân sách nhà nước, lệ phí visa và các tour du lịch, sử dụng phí dịch vụ lên người nước ngoài cư trú, và tài trợ, đóng góp tự nguyện của cộng đồng doanh nghiệp.

Nội dung là Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Tuấn Du lịch Hội nghị Thông tin năm 2017 thực hiện các Hiệp hội Du lịch sáng 28/2. Quỹ phát triển du lịch hỗ trợ đã được đưa vào Bộ Chính trị & # 39; s Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo đó, Bộ đã đồng ý để các cơ chế thành lập và quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ phát triển du lịch. hỗ trợ ngân sách Nhà nước đối với quỹ thêm doanh thu ban đầu và hàng năm từ phí visa, phí tham quan, các khoản đóng góp từ các doanh nghiệp, du khách và các nguồn hợp pháp khác.

 Theo kế hoạch đề ra, trong hai năm đầu tiên sẽ được khấu trừ từ mỗi khách quốc tế đến Việt Nam trong khoảng 10.000-20.000 đồng / người / đêm, nghỉ tối thiểu 3 Khách sạn -Star và ở trên. "Các dữ liệu tự nhiên-width =" 500 "src =" http://img.f33.dulich.vnecdn.net/2017/03/01/Khach-san-5599-1488330857.jpg "> </td>
</tr>
<tr>
<td>
<p class= Theo kế hoạch đề ra, trong hai năm đầu tiên sẽ được khấu trừ từ mỗi khách quốc tế đến Việt Nam trong khoảng 10.000-20.000 đồng / người / đêm, nghỉ tối thiểu của khách sạn 3 sao trở lên Ảnh minh họa.: . Printest

Tuy nhiên, trong cuộc họp cuối cùng, ông Tuấn cho biết rằng quỹ & # 39; doanh thu đến từ các chi phí sử dụng dịch vụ lưu trú của khách du lịch nước ngoài. Trước đó, một số doanh nghiệp khó có thể thể hiện số điện thoại khách sạn này do lo ngại tuyên bố không rõ ràng, hoặc tạo ra sự phân biệt khách quốc tế và trong nước. Tổng nói nó hoàn toàn khả thi và sẽ thí điểm trong 2 năm.

quỹ và thu quỹ sẽ được đưa vào Luật Du lịch, Quốc hội vào tháng tới. “Nếu được thực hiện, một quỹ được thành lập trong năm nay, năm tới có thể hoạt động. Xã hội hoàn toàn có thể tham gia vào việc sử dụng các quỹ để tổ chức các hoạt động khuyến mại để quảng bá, thúc đẩy phát triển du lịch. như vậy, mỗi năm từ quỹ này có thể được sử dụng 500-700.000.000.000, chúng tôi sẽ làm nhiều việc để giúp sự tăng trưởng của khách quốc tế đến Việt Nam “, ông Tuấn nói.

Quảng cáo và khuyến mãi cũng là một trong kế hoạch trọng tâm của Hiệp hội Du lịch trong năm 2017, trong đó tiếp tục khai thác hiệu quả các văn phòng đại diện của Hiệp hội tại Nhật Bản Phối hợp với Trung tâm văn hóa của Việt Nam & # 39; s. du lịch ở Pháp để tăng cường hoạt động quảng bá, xúc tiến tại Pháp và phương Tây Châu Âu. Trong tháng ba, Hiệp hội sẽ tổ chức Đại hội lần thứ tư.

Powered by WPeMatico