Sự thật về chi phí hái dã quỳ Ba Vì 100.000

Trong thực tế, Vườn quốc gia Ba Vì không được ghi lại bằng văn bản hoặc thu của du lịch bất kỳ, cho dù nơi đó là một dấu hiệu “phí 100.000 đồng một bông hái hoa”.

Talk VnExpress Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Môi trường và Công viên Quốc gia của Hưng Nguyên cho biết cắm bảng “phí 100.000 đồng một bông hái hoa” với mục đích du lịch chất lượng đảm bảo, bảo tồn thiên nhiên, giáo dục môi trường. Định hướng của công viên là để nhắc nhở và giáo dục ý thức khách hãy để một mình làm một hồ sơ hoặc xử phạt trường hợp nào.

su-that-ve-phi-hai-hoa-da-quy-100000-dong-o-ba-vi

phí Bảng được cắm hoa hái ở nhiều khu vực Vườn quốc gia Ba Vì. Ảnh: Moon Lê.

Hùng cho biết, mùa nở hoa, mỗi ngày, hàng ngàn du khách, bao gồm các nhóm tự lực và đoàn người đi xe máy kết hợp tham quan bằng xe Đền Thượng Hải, nhà thờ đổ … những ngày cuối tuần vào tháng mười là mùa cao điểm, có hàng chục ngàn người đến đây tham quan. Nếu ai đó đến đây và hái hoa, số lượng sẽ không còn hoang dã.

su-that-ve-phi-hai-hoa-da-quy-100000-dong-o-ba-vi-1

Khách đổ xô đến Ba Vì cuối tuần. Ảnh: cao ý thức.

Khách đổ về Ba Vì cũng là một ngày mùa đông gây quá tải, từ xếp hàng dài để mua vé, đi trên con đường lên đồi, khu vực đậu xe cho hoa nở khu vực. Ngoài ra, người ta cũng mang theo thức ăn, nước uống và xả rác vô tư.

Ý thức cao, một du khách từ nội thành, cho biết: “Vào cuối tuần lên Ba Vì quá đông đúc, tình hình con đường nhỏ đông đúc xảy ra rất nguy hiểm, nhóm phượt mang loa, bật nhạc ầm ĩ gây rối, mất tập trung trong khi lái xe “. Vệ sinh và nhân viên làm sạch cũng được tăng cường vào cuối tuần. Các dấu hiệu hướng dẫn, sơ đồ tuyến đường du lịch rừng dã quỳ được thêm vào, hai bãi đậu xe thêm chỗ cho khách.

su-that-ve-phi-hai-hoa-da-quy-100000-dong-o-ba-vi-2

Rừng dã quỳ ở Vườn quốc gia Ba Vì bao gồm 5 khu, nhưng nhiều hoa, đặc biệt là các khu 3,4,5. Ảnh: Báo Xây dựng.

Xem thêm: Khách kiểm tra trong áo mưa trẻ với dã quỳ

Powered by WPeMatico