Thưởng thức kem chiên chảo lạnh ở Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan luôn nổi tiếng và được đánh giá cao ở nét ẩm thực đường phố. Du khách tới đất nước xinh đẹp này, nhất định phải 1 lần thưởng thức món ăn thú vị mang tên kem chiên chảo lạnh nhé.

thuong-thuc-kem-chien-chao-lanh-o-thai-lan-1

Món kem cuộn hấp dẫn

Kem chiên chảo lạnh hay còn có tên gọi là kem cuộn, có cách chế biến khá mới lạ và độc đáo. Cách chế biến món kem này khác hẳn so với những món kem thông thường đầy công phu và phức tạp. Khi thưởng thức món kem này, khách du lịch thái lan không chỉ được thưởng thức hương vị thơm ngon của nó mà còn được thưởng thức bằng thị giác, mãn nhãn với kĩ thuật làm kem của người dân.

Không khó để du khách bắt gặp hình ảnh những quầy bán kem con con với chiếc chảo phẳng lì đặc trưng. Người đầu bếp luôn tay luôn chân với những thao tác tay điêu luyện để làm món kem cuộn. Không ít người, cả người mua hàng và người hiếu kì thích thú vây quanh những xe hàng này để mua kem, để xem tài nghệ và trầm trồ khen ngợi.

Những loại kem thông thường, bạn sẽ chỉ được mua và thưởng thức chúng, nhưng với kem chảo chiên lạnh lại khác. Bạn không cần phải e ngại về nguyên liệu được sử dụng có sạch hay không, chúng được làm quy trình như thế nào, bởi tất cả sẽ được người đầu bếp phô diễn trước mặt bạn. Bạn sẽ chứng kiến toàn bộ từ kem lỏng cho tới khi ly kem mát lạnh được hình thành.

Khi có thực khách muốn mua kem để thưởng thức, đầu bếp sẽ cho hỗn hợp kem lòng lên mặt chảo. Sau đó sử dụng hai chiếc xẻng để xới kem lên rồi gõ, đệp và trộn đều cho tới khi kem thực sự dẻo mịn màng. Tùy vào khẩu vi của người ăn, mà đầu bếp sẽ mix thêm các vị trái cây tươi ngon. Người đầu bếp Thái Lan càng mạnh tay, càng đều tay bao nhiêu thì kem càng nhanh trở nên đông cứng và mịn màng bấy nhiêu. Đây chính là bí quyết của đầu bếp làm kem.

Sau khi được trộn thêm các vị trái cây và có được độ cứng nhất định, người làm kem sẽ tán đều kem trên mặt chảo sao cho thật chặt. Kem sẽ được cắt thành những miếng đều nhau hình chữ nhật thẳng hàng rồi được xúc lên cho vào thố nhờ chính chiếc xẻng trộn kem. Nói thì có thể dài dòng, nhưng thực tế người làm kem vô cùng nhanh tay, các động tác diễn ra thoăn thoắt nên chẳng cần chờ đợi lâu bạn cũng có được ly kem mát lành trên tay và thưởng thức rồi.

Thưởng thức món kem chiên chảo lạnh này, bạn đừng quên cho thêm siro, hay các loại hạt, bánh lên bề mặt để tăng thêm hương vị nhé.

The post Thưởng thức kem chiên chảo lạnh ở Thái Lan appeared first on Thông tin Thái Lan.