Ẩm thực Hàn Quốc: “Đặc sản” được bày bán nơi vỉa hè (Phần 3)

Ẩm thực Hàn Quốc đa dạng và phong phú nhất là những món ăn đường phố như món ppeongtwigi, kem mềm, kkultaraeyeot, hotteok, Dalgona Ppopgi,….

Bài trước: Ẩm thực Hàn Quốc:  “Đặc sản” được bày bán nơi vỉa hè (Phần 2)

Ẩm thực Hàn Quốc tại những đường phố Seoul còn có một món ăn rất hấp dẫn đối với du khách du lịch Hàn Quốc vì chúng cung cấp ít calo, mà lại rất ngon. Đó chính là món ppeongtwigi, được biết đến là một món gạo nổ, gần giống với bỏng ngô của người phương Tây. Có rất nhiều loại ppeongtwigi được tìm thấy trên phố bao gồm tuibap, được làm từ gạo, gangnaengi, được làm từ ngô và tteok ppeongtwigi được làm từ gạo sau đó làm thành bánh.

Ghé qua khu chợ Myeongdong nổi tiếng, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn vô cùng lạ miệng trong ẩm thực Hàn Quốc, đó chính là kem mềm. Chiếc kem mềm ở nơi đây đặc biệt nổi tiếng bởi chúng dài tới 32cm, gấp 3 lần những chiếc kem bình thường. Có lẽ chính vì thế mà kể cả khi mùa đông đến, nơi đây vẫn luôn thu hút được đông đảo khách hàng. Nếu bạn không thể tìm được tới Myeongdong, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy món kem mềm tại gần những cửa hàng và siêu thị ở các con phố lớn, với giá chỉ dao động từ 1000W đến 1500W (khoảng 18k đến 27k).

ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, món ăn Hàn Quốc, mon an Han Quoc, du lịch Hàn Quốc, Bánh gạo Tteok kochi, Gimbap (cơm cuộn), Gogi Mandu, Món chả cá xiên, Mỳ chapagettiẨm thực Hàn Quốc:  “Đặc sản” được bày bán nơi vỉa hè

Vào những ngày lễ hay cuối tuần, khu vực cửa hàng Tongin ở Insadong tập trung rất đông người đến đây để xem mật ong được trải ra và quay tròn trong một cục mật ong cùng muối cho đến khi chúng tạo thành một thứ như lụa và được cuốn lại thành những tổ kén với tên gọi là Kkultaraeyeot (hay còn gọi là Yongsuyeom). Đây là một món ăn đặc sản của Insadong, kkultaraeyeot thường được trộn cùng với hạnh nhân, cocoa, lạc và quả óc chó.

ẩm thực Hàn Quốc, am thuc Han Quoc, món ăn Hàn Quốc, mon an Han Quoc, du lịch Hàn Quốc, Bánh gạo Tteok kochi, Gimbap (cơm cuộn), Gogi Mandu, Món chả cá xiên, Mỳ chapagetti

Một món ăn nhẹ độc nhất vô nhị của ẩm thực Hàn Quốc được làm từ bột mì nhào kĩ và ở trong được độn với đường nâu, quế, vừng và lạc được nghiền nhỏ, chính là hotteok. Bột mì được nhào kĩ và được dát mỏng thành những miếng lớn hình tròn. Một trong những cửa hàng nổi tiếng bán hotteok là cửa hàng bán hotteok ngô được bán tại Teolbone ở Insadong. Những người bán hotteok còn được tìm thấy nhiều ở những nơi đông đúc hoặc có lễ hội như là khu vực chợ Namdaemun.

Ẩm thực Hàn Quốc còn có một món ăn đã khá “có tuổi” đã được lớp trẻ ưa thích từ những năm 70, 80 cho đến nay. Món ăn có tên gọi là Dalgona Ppopgi, một món ăn nhẹ vô cùng phổ biến, được làm từ đường đun chảy cùng với soda nướng, nghe rất lạ phải không các bạn? Món này hiện nay vẫn được bán tại Insadong hay khu siêu thị Hyundai ở Sinchon.

Nguồn: Tổng hợp

The post Ẩm thực Hàn Quốc: “Đặc sản” được bày bán nơi vỉa hè (Phần 3) appeared first on Thông tin Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico