Các món ăn của Hàn Quốc đều có vị cay đặc trưng

Là một nước có khí hậu hàn đới nên hầu như các món ăn của Hàn Quốc đều có vị cay nhất định giúp người ăn sau khi thưởng thức xong sẽ cảm thấy ấm áp từ bên trong hơn, nhất là trong những mùa đông.

Những món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc không chỉ gây ấn tượng bởi sự tinh tế trong cách chế biến món ăn, khéo léo trong cách trình bày và mang một hương vị riêng của nền ẩm thực Hàn Quốc.

Trong ẩm thực Hàn Quốc vị cay là một loại gia vị không thể thiếu khi chế biến các món ăn. Nói sâu xa vị cay trong món ăn đại diện cho nền văn hóa, lối sống, thói quen sinh hoạt của người dân nơi này. Cho nên ớt, ớt bột, tiêu, mù tạt.. là những gia vị cay không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình ở Hàn Quốc.

am-thuc-han-quoc

Một số món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc như bạn đã biết như kim chi, kimbap, sushi, mì lạnh… thì vị cay đóng vai trò chủ đạo quyết định sự thành công để tạo nên món ăn này. Vị cay của người Hàn Quốc bắt đầu từ màu sắc cho đến kích thích vị giác, nếu như bạn đã từng thấy quá trình làm kimchi hay là đã thử qua kim chi sẽ thấy nó có 1  màu đỏ thẫm. Khi thưởng thức những món ăn cay này nhiều người cảm thấy tê tê, cay nóng lan tỏa khắp cơ thể.

Những vị cay thường được sử dụng để chế biến món ăn ở Hàn Quốc chủ yếu là ớt và hạt tiêu, ớt ở Hàn Quốc thông thường được pha chế thành bột ớt, ớt giã nhỏ và tương ớt… rất tiện lợi khi chế biến món ăn. Còn hạt tiêu là 1 vị rất quan trọng, tuy không đóng vai trò nhiều trong việc giúp món ăn trở nên cay hơn, nhưng khi chế biến thức ăn và cho ít tiêu vào sẽ làm món ăn dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn hơn.

am-thuc-han-quoc-1

Bất kỳ món ăn nào trong ẩm thực Hàn Quốc cũng có vị cay, từ những món đồ xào, nấu, đồ chấm, đồ nướng… Nên sẽ không có gì bất ngờ khi hơn một nửa dân số ở Hàn Quốc có thể ăn rất tốt vị cay. Và tùy thuộc vào tay nghề của người đầu bếp khéo léo  trong cách chế biến mà  những món ăn sẽ hấp dẫn thực khách.

Ở mỗi vùng, miền sẽ có sẽ có cách chế biến món ăn khác nhau, đối với du khách khi tham quan du lịch Hàn Quốc sẽ được nếm thử những món ăn đặc trưng hấp dẫn ở mỗi vùng, miền. Nếu bạn không ăn được cay thì cũng đừng buồn nhé, vì ở Hàn Quốc vẫn còn rất nhiều món ăn không quá cay hoặc thậm chí không cay, bởi không phải người dân Hàn Quốc nào cũng ăn cay được.

 

The post Các món ăn của Hàn Quốc đều có vị cay đặc trưng appeared first on Thông tin Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico