Cơm cuộn xuất xứ từ ẩm thực Hàn Quốc!

Cơm cuộn hay còn được gọi là kimbap là món ăn có xuất xứ từ văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn yêu thích của giới trẻ hiện nay.

Hôm nay chúng ta sẽ cải tiến món cơm cuộn trắng bằng hương vị khác. Cơm cuộn khoai lang tím với hương vị lạ miệng, phần cơm cuộn có màu tím bắt mắt lại ngon miệng bạn đã thử chưa?! Bài viết này bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn nguyên liệu và cách làm kimbap khoai lang cực ngon, cực lạ, lại dễ làm chắc chắn bạn sẽ thích.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu một số nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho món ăn ngày hôm nay.

com cuon han quoc

Các bạn chuẩn bị 2 chén gạo, canh giấm 3- 4 muỗng canh, 2 muỗng canh đường, muối thì bạn chỉ cần nửa muỗng cà phê thôi nhé, vì là làm cơm cuộn khoai lang nên bạn nhớ chuẩn bị 150g khoai lang tím, làm cơm cuộn thì chắc chắn không thể thiếu rong biển rồi, 2 cây xúc xích, cà rốt, 2 quả trứng chiên và 1 quả dưa leo.

Chúng ta đã hoàn thành xong phần nguyên liệu cần chuẩn bị rồi, bạn nhớ xem lại còn thiếu gì không nhé. Giờ chúng ta sẽ tiến hành sơ chế và chế biến món ăn.

Với các nguyên liệu bạn đã chuẩn bị như xúc xích, trứng chiên, dưa leo thì bạn thái chúng thành những sợi dài có kích thước vừa phải, đối với cà rốt sau khi thái xong thì bạn cần luộc với nước để cà rốt chín.

Còn đối với cơm thì sau khi vo 2 chén gạo bạn đổ vào nồi 3- 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và nửa muỗng cà phê muối và đong lượng nước vừa đủ rồi bắt lên nấu.

Trong thời gian đợi cơm chín thì bạn đem khoai lang tím đi hấp chín, rồi đem nghiền nhuyễn và trộn với cơm cho đến khi cơm và khoai lang tím quyện vào nhau cho ra 1 màu tím.

com cuon han quoc 1

Tiếp theo bạn trải miếng rong biển lên thanh mành tre dùng để cuộn rong biển rồi cho 1 lượng cơm vừa phải vào rong biển, tiếp theo bạn bỏ các loại nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như xúc xích, dưa leo, trứng chiên… đã thái sợi sẵn rồi bỏ vào. Cuộn kimbap lại sao cho chặt tay để nguyên liệu không bị rơi ra.

Cuối cùng bạn chỉ cần cắt cây cơm cuộn thành những viên bánh hình tròn đẹp mắt và sắp  ra dĩa và thưởng thức là xong. Nếu bạn muốn đậm đà hơn bạn có thể chấm với nước tương. Tuy là món ăn ở đất nước Hàn Quốc nhưng kimbap lại trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ hiện nay. Với những bạn thích ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ qua món ăn cải biến độc đáo này nhé. Chúc các bạn thành công.

The post Cơm cuộn xuất xứ từ ẩm thực Hàn Quốc! appeared first on Thông tin Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico