Gwangjang – Khu chợ ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc

Không kể đến những trung tâm mua sắm xa xỉ, đắt đỏ, hôm nay chúng ta cùng nhau khám phá những khu chợ truyền thống của người Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn khám phá đời sống, văn hóa, của người dân nơi đây thì những khu chợ truyền thống sẽ cho bạn cái nhìn đúng đắn nhất. Chợ Gwangjang ở Seoul là một trong những khu chợ cổ nhất ở Hàn Quốc, đã tồn tại hơn 110 năm, nhưng sức hút và sự ảnh hưởng của ngôi chợ đối với dân địa phương, cũng như những du khách là vô cùng lớn. Không chỉ là ngôi chợ ẩm thực bình thường, Gwangjang còn là nét đẹp truyền thống của người dân Hàn Quốc.

Khu chợ Gwangjang được xây dựng và bắt đầu mở cửa vào năm 1905 cho đến nay ngôi chợ được xem là ngôi chợ truyền thống cổ nhất ở Hàn Quốc. Mặc dù đã tồn tại qua hàng chục năm nhưng ngôi chợ vẫn từng ngày phát triển và giữ gìn được những di sản, sức cuốn hút của văn hóa Hàn Quốc.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nơi đây bày bán rất nhiều món ăn truyền thống, hấp dẫn của người Hàn Quốc, những món ăn được chế biến sẵn thu hút cả những du khách lẫn dân địa phương. Đến Gwangjang bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh những du khách đang say sưa thưởng thức những món ăn Hàn Quốc, những món ăn ngon nhất của xứ sở này.

Đặc điểm chính của khu chợ này chính là phục vụ những món ăn nhanh tại chỗ. Khu vực này giống như một nhà hàng ẩm thực khổng lồ bạn sẽ được phục vụ từ những món ngọt cho đến món mặn, những món khô cho đến món nước… vô cùng phong phú.

Hầu như với những ai lần đầu đến đây đều bị choáng ngợp bởi các món ăn cũng như lượng du khách tham quan ngôi chợ này, những ngõ ngách luôn chật ních người tham quan.

Những món ăn được bày bán ở Gwangjang thu hút du khách phải kể đến như:

Sundae hay còn được gọi là món dồi đây là một trong những món ăn dễ tìm nhất ở đây. Nếu bạn không thích những món ăn nội tạng, nhưng bạn sẽ bị thu hút bởi món ăn hấp dẫn này, những món ăn được thái miếng nhỏ ăn kèm với gan heo, rau tía tô và muối ớt vô cùng hấp dẫn.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Mayauk gimbap là món cơm cuộn làm nên thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc, những miếng rong biển được cuốn bên ngoài, bên trong được cuộn gồm cơm, rau củ.. sau đó cắt thành những miếng nhỏ. Đây là một món ăn dễ gây nghiện bởi đơn giản nhưng lại có mùi vị hấp dẫn, những quán bán món này lúc nào cũng đông khách.

Tteokbokki cũng là món ăn đường phố hấp dẫn ở Hàn Quốc hay còn được gọi là bánh gạo, khách du lịch Hàn Quốc có thể tìm thấy rất nhiều quán ăn hay những xe đẩy khắp đường phố. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn khác như bindaetteok, pancake đậu xanh, những món bánh ngọt truyền thống… và rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.

The post Gwangjang – Khu chợ ẩm thực nổi tiếng Hàn Quốc appeared first on Thông tin Hàn Quốc.