Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi

Có thể nói nền ẩm thực Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam khá sớm, từ những bộ phim truyền hình đặc sắc, nền âm nhạc phong phú, đất nước, con người, ẩm thực của người Hàn Quốc dần dần thu hút người Việt và bắt đầu du nhập vào Việt Nam.

Cho đến hôm nay thì nền ẩm thực Hàn Quốc đóng một vai trò quan trọng trong lòng người dân Việt Nam. Nếu như bạn không thể đến Hàn Quốc để thưởng thức khung cảnh tuyệt vời đặc biệt là ẩm thực nơi đây thì bạn cũng đừng lo. Trong tháng ba này một lễ hội truyền thống ẩm thực Hàn Quốc sẽ được diễn ra tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi với sự tham gia của đầu bếp Sang Geun Bae.

Han- Jeongsik

Ẩm thực của người Hàn Quốc thường nổi tiếng về sự đa dạng phong phú, hay những nguyên liệu tươi ngon khi chế biến món ăn. Đối với người Hàn Quốc món ăn không chỉ ngon, hợp khẩu vị mà còn phải đảm bảo sức khỏe của người ăn, chính vì vậy mà từ khâu nguyên liệu, chế biến rất được coi trọng và cẩn thận. Được mệnh danh là vựa lúa mì ở Hàn Quốc – GwangJu, trong lễ hội này thực khách sẽ được ăn những món ăn được sử dụng nguyên liệu tươi ngon nhất ở đây.

Một số món ăn tiêu biểu trong nền ẩm thực Hàn Quốc.

Trong lễ hội này du khách du lịch Hàn Quốc sẽ được thưởng thức 1 số món ăn đặc trưng và phổ biến ở Hàn Quốc, có thể với 1 số bạn thì những món ăn này không quá xa lạ, những món ăn được chế biến bởi những người đầu bếp khác nhau, nguyên liệu khác nhau sẽ thành 1 món ăn hoàn toàn khác.

bibimbap-han-quoc

Bibimbap: đây là món cơm trộn trứ danh của người Hàn Quốc, món ăn này bắt đầu từ GwangJu và sau này lan trộn và trở thành món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc. Vì GwangJu là mảnh đất nông nghiệp nên khi ăn người ta thường trộn chung các món ăn lại với nhau để thưởng thức. Sau này món ăn được cải biến với nhiều nguyên liệu hơn, nhưng chủ yếu vẫn là trộn chung với nhau rồi mới thưởng thức, nên người ta mới gọi nó là cơm trộn.

bulgogi-han-quoc

Bulgogi: hay còn được gọi là thịt nướng lửa, trong món ăn này người ta sẽ sử dụng thịt bò Hàn Quốc ướp với nước lê để thịt ngọt từ bên trong, rượu trắng, nước tương đặc, hành tỏi băm, nước gừng, bột tiêu… sau đó nướng trên lửa nhỏ. Ăn kèm với rau sống và chấm với nước tương rồi thưởng thức.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác như miến trộn – Japchae, sườn bò hầm – Galbijjim, bánh gạo – Ttoekbokki, súp sườn bào ngư… sẽ là những món ăn đặc trưng sắc màu không thể thiếu trong lễ hội ẩm thực của người Hàn Quốc.

The post Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc tại khách sạn Crowne Plaza West Hanoi appeared first on Thông tin Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico