5 điểm du lịch Hoàng gia trứ danh của Hàn Quốc

Nói đến điểm du lịch Hoàng gia của Hàn Quốc đều được xây dựng dưới thời Joseon trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, được tu sửa và phục hồi nguyên trạng và trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn không thể không ghé thăm khi đến Hàn Quốc.

Gyeongbok – gung.

du-lich-hoang-gia-han-quoc

Nằm ở phía Bắc đại lộ chính của Seoul, Gyeongbok- gung là cung điện nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Đặc biệt nếu may mắn khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng lễ đổi gác, khu vực này khá đông khi buổi lễ diễn ra, vì vậy nếu muốn xem bạn phải đến thật sớm để “giành chỗ”. Đặc biệt bạn cũng có thể khám phá bảo tàng Hoàng cung Joseon và bảo tàng dân gian Hàn Quốc… và rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng khác.

Changdeok- gung.

Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới, Changdeok- gung nổi bật với nền kiến trúc rực rỡ, được xây dựng theo lối kiến trúc đặc sắc vào thời Joseon và nếu muốn tham quan Changdeok- gung bạn phải đi theo đoàn. Đây cũng là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng và thu hút khách du lịch.

Changgyeong- gung.

Vào thời Koryo Changgyeong- gung được xem là cung điện để nghỉ dưỡng vào mùa hè, nhưng vào thời Joseon thì nó được xây dựng lại thành nơi ở của Hoàng gia. So với những cung điện khác thì kiến trúc ở đây khá đơn điệu nhưng lại mang nét cổ điển. Hình ảnh của Changgyeong- gung mà bây giờ bạn đang chiêm ngưỡng chỉ là 1/5 trong số chúng được phục dựng lại sau 2 lần bị phá hủy.

Deoksu- gung.

du-lich-hoang-gia-han-quoc-1

Cung điện Deoksu- gung được biết đến là cung điện có nền kiến trúc độc đáo kết hợp giữa kiến trúc của người Hàn Quốc và của phương Tây. Deoksu- gung được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, tuy gọi là cung điện nhưng thực chất là bảo tàng lịch sử của vương triều Daehan. Cũng giống như cung điện Changdeok- gung muốn tham quan Deoksu- gung bạn phải đi theo đoàn.

Điện thờ Jongmyo.

Vào thời kỳ Joseon nơi đây được xem như nơi thờ cúng, điện thờ Jongmyo cũng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới. Nơi đây lưu giữ những bài vị bằng gỗ của vua chúa, hoàng hậu và những quần thần. Họ tin rằng nó không chỉ là những bài vị bằng gỗ đơn giản mà nó còn chứa đựng linh hồn của người xưa, linh hồn của Joseon.

Vào tháng 5 tại Jongmyo có diễn ra lễ tưởng niệm truyền thống Jongmyo Daeje, lễ hội diễn ra nhằm tưởng niệm vua và hoàng hậu cuối cùng của vương triều Joseon.

Đó là một số địa điểm du lịch ở Hàn Quốc mà bạn có thể đến tham quan và chiêm ngưỡng, ngoài ra khi đến Hàn Quốc bạn cũng đừng bỏ qua những địa điểm thú vị khác ở xứ sở Kim chi này và thưởng thức nền ẩm thực phong phú.

The post 5 điểm du lịch Hoàng gia trứ danh của Hàn Quốc appeared first on Thông tin Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico