Du khách mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ

Khi mua sắm ở Hàn Quốc, nhiều du khách thường không để ý việc hoàn thuế tại sân bay vì ngại rườm rà, mất công. Tuy nhiên, hiện nay du khách quốc tế khi mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ. Điều này giúp bạn ít mất thời gian hơn và cũng thuận tiện hơn đối với nhiều người.

Mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ

Kể từ ngày 1/1/2016, du khách quốc tế có thể yêu cầu nhân viên làm thủ tục hoàn thuế tại chỗ khi mua hàng tại những cửa hàng miễn thuế. Trước đây, để hoàn thuế thì du khách phải thanh toán đầy đủ tiền, bao gồm cả thuế rồi giữ lại hóa đơn. Sau đó tới quầy hoàn thuế ở sân bay trước khi rời Hàn Quốc. Nhưng với quy định mới này, bạn có thể tiết kiệm thời gian trong lúc mua sắm và nhận tiền hoàn thuế ngay lập tức.

Du khách mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ từ ngày 1/1/2016
Du khách mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ từ ngày 1/1/2016

Mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ áp dụng cho những hóa đơn có giá trị ít nhất là 200.000Won (khoảng 3.800.000VNĐ) và hạn chế với tổng giá trị 1.000.000Won (khoảng 19.000.000VNĐ) trong một lần mua sắm. Mục đích của dịch vụ này nhằm giúp khách du lịch có thể giảm bớt thời gian chờ nhận tiền hoàn thuế tại sân bay và có chuyến du lịch thoải mái, tiện lợi hơn.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách hoàn thuế tại sân bay Incheon

Một vài lưu ý khi mua sắm ở Hàn Quốc

  • Các trung tâm mua sắm thời trang nổi tiếng ở Seoul là chợ Dongdaemun, chợ Namdaemun, khu Myeongdong,…
  • Mua sắm trong trung tâm thương mại thì không trả giá nhưng tại các khu chợ địa phương, du khách có thể trả giá với người bán.
  • Muốn mua đồ cổ ở Hàn Quốc như tác phẩm thư pháp, gốm sứ, sách,… thì có thể đến Chợ đồ cổ Jangangpyeong ở Seoul. Tuy nhiên, đồ cổ có giá trị trên 50 năm không được đem ra khỏi lãnh thổ đất nước Hàn Quốc.
  • Hàn Quốc là thủ đô nhân sâm của thế giới nên du khách có thể tìm mua nhân sâm hay các thức ăn làm từ nhân sâm khá dễ dàng. Tuy nhiên nên tham khảo hướng dẫn viên để tránh mua phải nhân sâm giả.

>>> Tham khảo: Mua nhân sâm ở đâu khi đi du lịch Hàn Quốc

The post Du khách mua sắm ở Hàn Quốc được hoàn thuế tại chỗ appeared first on Tour du lịch Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico