Kinh nghiệm đi tour du lịch Hàn Quốc (Phần 1)

Hàn Quốc trong những năm gần đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng. Được biết đến với cái tên xứ sở Kim chi như thể hiện nền ẩm thực Hàn Quốc vô cùng phong phú và hấp dẫn.

Nhắc đến Hàn Quốc người ta nghĩ ngay đến những địa điểm du lịch hấp dẫn như những bãi biển trong xanh, những bãi cát trắng mịn màng hay những thắng cảnh xinh đẹp, những ngôi chùa cổ nổi tiếng… và còn rất rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác ở Hàn Quốc.

kimchi-1

Ở những bài trước chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều về những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hàn Quốc, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm đi du lịch ở Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí mà không phải ai cũng biết. Nhất là khi đi du lịch tự túc ở Hàn Quốc bạn nên chú ý những điều sau đây.

Hành lý mang theo.

Bạn nên biết những khách sạn ở Hàn Quốc thường không phục vụ sẵn những dụng cụ đồ dùng vệ sinh cá nhân trong phòng nghỉ. Nhiều nơi còn tính tiền dịch vụ khi bạn sử dụng những vật dụng đó như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược… Vì vậy 1 cách để tiết kiệm chi phí cũng như phòng bị khi 1 số khách sạn không có chuẩn bị sẵn những vật dụng đó bạn nên chuẩn bị dầu gội đầu, sữa tắm, bàn chải đánh răng và kem đánh răng…

du-lich-han-quoc-2

Nhiều bạn thường có suy nghĩ rằng khi du lịch chỉ nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết còn những đồ linh tinh như vậy thì có thể đến đó mua xài, nhưng khi bạn du lịch ở một đất nước xa lạ thì bạn không nên có suy nghĩ như vậy, những vật dụng cần thiết là vô cùng quan trọng khi bạn đi du lịch.

Mà một lưu ý khác nữa là khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nên đem theo những đôi giày thể thao, giày thấp để thuận tiện cho việc đi tham quan nhiều, tránh đem những đôi giày cao gót vì bạn sẽ không thể sử dụng mà còn lại chiếm diện tích khi đi du lịch.

Tiền bạc và chi tiêu.

Đồng tiền hiện hành ở Hàn Quốc là Won, 1.000 Won tương đương với 15.000 đồng. Trước khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nên đem đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc mang theo đô la Mỹ để đổi tại các quầy đổi tiền ở sân bay hoặc ngân hàng ở Hàn Quốc.

du-lich-han-quoc-4

Hàn Quốc cũng có các máy ATM nhưng không hầu như các máy ATM này đều không chấp nhận thẻ nước ngoài chỉ sử dụng thẻ Global ATM. Các cây ATM có ở khắp nơi từ những trạm xe điện ngầm, sân bay, các siêu thị… nhưng ở 1 số nhà nghỉ hay nhà hàng nhỏ thì không nhận Visa hay MasterCard. Vì vậy để tránh gặp những tình trạng như trên bạn nên chuẩn bị tiền sẵn khi đi du lịch Hàn Quốc. Hoặc đổi thành tiền đô la như vậy sẽ dễ chi tiêu hơn.

The post Kinh nghiệm đi tour du lịch Hàn Quốc (Phần 1) appeared first on Thông tin Hàn Quốc.

Powered by WPeMatico