Ghé thăm Bảo tàng nội thất Hàn Quốc- Nét lặng của thủ đô Seoul

Giữa thành phố Seoul sầm uất, Bảo tàng nội thất Hàn Quốc như một dấu lặng giúp tái hiện lại một xứ sở kim chi truyền thống với những giá trị lịch sử lâu đời. Hãy cùng Tour Nhật Hàn ghé thăm nơi đây để khám phá một vẻ đẹp khác của xứ sở kim chi nhé!

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc - Nét lặng của thủ đô Seoul

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc – Nét lặng của thủ đô Seoul

Một vài nét về Bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng nội thất Hàn Quốc là một trong những bảo tàng cổ lâu đời của xứ sở kim chi. Nơi đây gồm hơn 11 ngôi nhà Hanok truyền thống, là một trong số ít nơi còn lưu giữ lại được những nét đẹp cổ xưa, tái hiện lại nhiều khía cạnh cuộc sống, những phong tục tập quán của người dân xứ sở kim chi.

Bảo tàng là nơi trưng bày những cổ vật truyền thống

Bảo tàng là nơi trưng bày những cổ vật truyền thống

Bảo tàng thuộc sở hữu của ông Chung Mi Sook – cựu giáo sư của Đại học Yonsei. Ông là người đặc biệt yêu thích những món đồ cổ nội thất, chuyên săn tìm và bổ sung cho bộ sưu tập của mình. Nhằm giữ không gian văn hoá truyền thống, du khách đến thăm bảo tàng cần đăng kí trước. Với du khách không đăng ký, nhân viên sẽ từ chối lịch sự không cho vào.

Nơi đây có những qui định riêng đặc biệt nghiêm ngặt đối với khách tham quan. Trong quá trình tham quan tại bảo tàng, du khách sẽ có nhân viên đi cùng, nhằm giải thích, giới thiệu về giá trị lịch sử của những cổ vật này.

Cấu trúc của Bảo tàng nội thất Hàn Quốc

Bảo tàng trưng bày hơn 500 cổ vật

Bảo tàng trưng bày hơn 500 cổ vật

Bảo tàng trưng bày khoảng 500 trong tổng số 2.500 đồ nội thất các loại. Đặc biệt, bảo tàng có sự xuất hiện của những cổ vật có tuổi thọ hàng chục thập kỉ, mang giá trị truyền  thống, lịch sử to lớn. Bảo tàng được xây dựng thành nhiều gian với thiết kế tinh xảo, tạo nên một vẻ đẹp mộc mạc với ý nghĩa giá trị văn hoá to lớn.

Không gian buổi tối của bảo tàng

Không gian buổi tối của bảo tàng

Tầng hầm của bảo tàng là nơi trưng bày các cổ vật theo chủng loại và niên đại. Tầng trệt là nơi trưng bày nội thất theo kiểu kiến trúc nhà Hanok truyền thống. Đặc biệt, khung cảnh đẹp nhất của bảo tàng phải kể đến căn phòng của người mẹ giáo sư Chung Mi Sook. Căn phòng này có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố Seoul sầm uất.

Khung cảnh thành phố Seoul nhìn từ bảo tàng

Khung cảnh thành phố Seoul nhìn từ bảo tàng

Bảo tàng đã tái hiện một cách sinh động phong tục, lối sống của người dân Hàn Quốc dưới triều đại Joseon, đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục và lưu giữ văn hoá truyền thống của người dân xứ sở kim chi. Đặc biệt, nơi đây còn là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện văn hóa như biểu diễn trang phục và ẩm thực truyền thống, tổ chức đám cưới truyền thống…

Chính bởi giá trị văn hoá và truyền thống lịch sử to lớn mà Bảo tàng nội thất Hàn Quốc đã trở thành một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích nhất.

The post Ghé thăm Bảo tàng nội thất Hàn Quốc- Nét lặng của thủ đô Seoul appeared first on .

Powered by WPeMatico