Du lịch Nhật Bản tháng 12 ngắm tuyết trắng

Tháng 12 là thời gian sôi động nhất trong năm tại Nhật Bản khi các công ty tổ chức các bữa tiệc để quên đi năm cũ (Bonenkai) và người mua sắm ở khắp các khu phố thương mại và các cửa hàng của Tokyo.

Mùa đông bắt đầu lạnh, ngày nắng ngắn ở hầu hết các nơi trong cả nước. Đó là tháng mưa ít nhất trong năm ở Tokyo và các dấu hiệu của mùa thu vẫn còn một chút vào đầu tháng.

Tháng mười hai có một số các điểm tham quan theo mùa và các sự kiện sau:

1. Lễ hội đêm ở Chichibu ( 2/12-3/12), Saitama

Một lễ kỷ niệm vào buổi đêm ở thành phố Chichibu cùng với những chiếc xe rước lớn, mikoshi (đền thờ Shinto di động) và cuộc trình diễn hanabi (đốt pháo hoa) mùa đông hiếm hoi.

pháo hoa kết hợp với ánh đèn lồng tạo nên một hiệu ứng rực rỡ
pháo hoa kết hợp với ánh đèn lồng tạo nên một hiệu ứng rực rỡ

2. Bonenkai

Bonenkai là những bữa tiệc được các công ty tổ chức vào tháng Mười Hai. Thuật ngữ này có nghĩa là “bữa tiệc quên năm cũ.”

Hầu hết các nhân viên văn phòng sẽ được mời ít nhất 2 hoặc 3 bữa tiệc bonenkai. Mọi người thường có bữa tiệc thứ 2 và thứ 3 sau lần đầu tiên với một nhóm nhỏ hơn. Kết quả là, tháng mười hai là thời gian rộn ràng nhất trong năm với izakaya ( những quán rượu ở Nhật) và karaoke.

bữa tiệc bonenkai
bữa tiệc bonenkai

3. Lễ hội Kasuga Wakamiya (15/12-18/12), Nara

Một lễ hội gồm có một cuộc diễu hành của khoảng 500 người trong những bộ quần áo thời Heian với âm nhạc truyền thống. Được thành lập hơn 800 năm trước đây, các lễ hội là khá xác thực. Mặc dù lễ hội Kasuga Wakamiya kéo dài bốn ngày, sự kiện chính của lễ hội diễn ra vào ngày 17 và tập trung xung quanh khu đền thờ Kasuga Taisha.

cuộc diễu hành trong lễ hội Kasuga Wakamiya
cuộc diễu hành trong lễ hội Kasuga Wakamiya

4. Trượt tuyết đầu mùa

Tuyết rơi vào tháng 12 không hoàn toàn chắc chắn nhưng một số khu nghỉ dưỡng mở vào giữa tháng các năm. Các khu du lịch ở Hokkaido thường sẽ mở đầu tiên.

trượt tuyết sớm ở Nhật
trượt tuyết sớm ở Nhật

5. Ngày sinh của Nhật hoàng(23/12), cả nước

Ngày sinh của Nhật hoàng là ngày lễ của cả nước chỉ diễn ra trước lễ Giáng sinh. Nhật hoàng có một buổi gặp mặt công chúng hiếm hoi ở Imperial Palace mỗi năm vào ngày này.

TOPSHOTS Accompanied by royal family members, Japanese Emperor Akihito (3rd L) waves from the balcony to well-wishers celebrating his birthday at the Imperial Palace in Tokyo on December 23, 2013. The emperor turned 80 years old on December 23. L-R: Crown Princess Masako, Crown Prince Naruhito, emperor, Empress Michiko, Prince Akishino, Princess Kiko and Princess Mako. AFP PHOTO/Toru YAMANAKATORU YAMANAKA/AFP/Getty Images ORG XMIT:
Nhật hoàng cùng gia đình ra mắt công chúng

6. Thắp sáng Giáng sinh

Giáng sinh có thể không phải là một kỳ nghỉ ở Nhật Bản, nhưng quốc gia này vẫn khá yêu thích việc trang trí Giáng sinh. Tokyo và các thành phố lớn của Nhật Bản khác như Osaka và Fukuoka đưa ra buổi trình diễn ánh sáng dịp Giáng sinh rất đáng để ghé thăm.

một đôi bạn trẻ đang ngắm nhìn những chùm đèn Giáng sinh rực rỡ
một đôi bạn trẻ đang ngắm nhìn những chùm đèn Giáng sinh rực rỡ
những chiếc đèn và bóng tuyết sáng rực ở Nhật
những chiếc đèn và bóng tuyết sáng rực ở Nhật

Du lịch nhật bản tháng 4 với hương sắc mùa xuân

Du lịch Nhật Bản tháng 5 vào mùa “Hoa tình yêu”

Du lịch Nhật Bản tháng 6 ngắm hoa cẩm tú cầu mùa hè

Du lịch Nhật Bản tháng 7 với nhiều sự kiện hấp dẫn

Du lịch Nhật Bản tháng 8 với lễ hội carnival đường phố

Du lịch Nhật Bản tháng 9 với các sự kiện và đại hội thể thao lớn

Du lịch Nhật Bản tháng 10 và tận hưởng mùa thu êm đềm

Du lịch Nhật Bản tháng 11 ngắm lá đỏ

The post Du lịch Nhật Bản tháng 12 ngắm tuyết trắng appeared first on Du lịch Nhật Bản.

Powered by WPeMatico