Du lịch Nhật Bản tháng 5 vào mùa “Hoa tình yêu”

Du lịch Nhật Bản tháng 5

Tháng Năm là tháng cuối cùng của mùa xuân với thời tiết vô cùng dễ chịu trước khi đến mùa mưa ở Nhật Bản. Tháng này hầu như là các lễ hội và các sự kiện được tổ chức đồng loạt để tránh thời tiết xấu.

Sau đây là một trong số những sự kiện lớn nhất và hấp dẫn theo mùa ở Nhật Bản vào tháng Năm. Cùng NhatBanAZ khám phá những nét thú vị của Du lịch Nhật Bản tháng 5 thuốc chuỗi sự kiện Du lịch Nhật Bản 12 tháng nhé !

 1. Tuần lễ Vàng: (29/4-5/5)
  Tháng năm là tháng bắt đầu vào giữa Tuần lễ vàng – kỳ nghỉ lớn nhất của Nhật Bản. Các kỳ nghỉ diễn ra khi mùa xuân đang vào độ đẹp nhất ở Nhật Bản và cũng là mùa cao điểm của dịch vụ du lịch. Xe lửa hay các đường cao tốc đều rất bận rộn và giá lên khá cao. Dường như mọi thứ đều nhộn nhịp lên gấp đôi.
du-lich-nhat-ban-thang-5
Con đường đã được thắp đèn rực rỡ chào mừng Tuần lễ vàng
 1. Kodomo No Hi (5/5)
  Kodomo No Hi, hay ngày của trẻ em, là một ngày lễ của người dân tổ chức nhằm hy vọng nhiều sức khỏe và hạnh phúc cho trẻ em. Ngày này trước đây là ngày dành cho các bé trai và nhiều phong tục cùng các biểu tượng liên quan đến những truyền thống cũ của samurai khi họ chuẩn bị cho con trai để trở thành samurai. Các chàng trai trên khắp Nhật Bản đưa ra mẫu mũ cho Samurai trong những tuần trước khi kỳ nghỉ lễ đến. Cả nước cũng được trang trí với koinobori (đèn lồng cá chép). Các gia đình tổ chức các buổi tiệc nhỏ cho trẻ em trong gia đình vào lễ hội  Kodomo No Hi. Có một ngày lễ riêng biệt nữa được gọi là Ngày Bé gái vào tháng ba.
du-lich-nhat-ban-thang-5
hình ảnh dễ thương của các bé trai Nhật bản trong ngày lễ trẻ em

 

du-lich-nhat-ban-thang-5
búp bê kodomo no hi
 1. Sanja Matsuri (13/5-15/5), Tokyo
  Một lễ hội lớn được tổ chức ở Sensoji, ngôi đền cổ nhất Tokyo. Lễ hội Sanja Matsuri là một lễ hội của mikoshi( một đền thờ Thần đạo Shinto di động) lớn nhất và quy mô nhất .
du-lich-nhat-ban-thang-5
lễ hội Sanja Matsuri nơi hiếm hoi để các yakuza trình diễn hình săm

 

du-lich-nhat-ban-thang-5
Các mikoshi trong lễ hội
 1. Aoi Matsuri (15/5), Kyoto
  Một sự tái hiện đám rước hoàng đế ở  thế kỷ thứ 6 ở Kyoto đã được tổ chức kể từ thế kỷ thứ 10. Theo đúng phong cách Kyoto, lễ hội tuy ảm đạm nhưng rất thật. Đám rước bao gồm khoảng 500 người trong y phục triều đình tham gia. Mỗi năm, một cô gái chưa lập gia đình sẽ được chọn là nàng công chúa từ hàng ngàn ứng viên khác. Cô sẽ được mặc không ít hơn 30 lớp kimono cho cuộc diễu hành.
du-lich-nhat-ban-thang-5
Buổi rước hoàng đế ở Kyoto
du-lich-nhat-ban-thang-5
Các quan đại thần và đang ở đi chính giữa là công chúa
 1. Kanda Matsuri
  Lễ hội này không được tổ chức vào năm 2016 vì chỉ được tổ chức vào những năm lẻ. Ở đây sẽ có những mikoshi rất lớn của Nhật Bản gồm 200 nhóm mang những chiếc xe của các vị thần, khối lượng lên đến cả 1000 kg.
du-lich-nhat-ban-thang-5
Xe rước ở Kanda Matsuri
 1. Sumo Summer Basho (8/5- 22/5), Tokyo
  Một trong ba giải đấu sumo chuyên nghiệp ở Tokyo mỗi năm. Đó là một cơ hội rất tốt để xem các ngôi sao của môn thể thao này thể hiện.
du-lich-nhat-ban-thang-5
Các vận động viên sumo
 1. Ohara Matsuri ( khoảng giữa tháng 5), Tokyo
  Lễ hội Matsuri phiên bản của Tokyo được tổ chức ở Kagoshima. Ở lễ hội các nghệ nhân sẽ biểu diễn tiếng trống taiko mãnh liệu và 2000 vũ công biểu diễn một điệu nhảy truyền thống được gọi là Ohara Bushi. Nó được coi là một lễ hội hữu nghị giữa hai thành phố. Nhiều nhóm khác đến từ Kagoshima tham gia.
du-lich-nhat-ban-thang-5
Các nghệ sĩ múa trong lễ hội Ohara Matsuri
 1. Mifune Matsuri (15/5), Kyoto
  Một màn tái hiện của một đoàn chèo thuyền thời Heian ở Kyoto có sự tham gia của những người nổi tiếng trong nước và các geisha. Thật thú vị khi thấy những phục trang lịch sử, âm nhạc và cả những con thuyền rực rỡ ở đây.
du-lich-nhat-ban-thang-5
Hình ảnh con thuyền rồng trong lễ hội
 1. Kamogawa Odori (Tháng 5)
  Một buổi biển diễn những điệu múa mùa Xuân  có sự tham gia của các Geisha và Maiko của quận Pontocho lịch sử ở Kyoto đã được tổ chức hàng năm kể từ năm 1872.
du-lich-nhat-ban-thang-5
màn biểu diễn đẹp mắt trong lễ hội soodori
 1. Công viên hoa cây Tử đằng (đậu tía) của Ashikaga( tháng 5)
  Cảnh sắc tuyệt đẹp từ những cây hoa Tử đằng (đậu tía) rũ xuống, được gọi là Fuji ở Nhật Bản. Các cây hoa Tử đằng này xuất hiện ở công viên hoa Ashikaga từ năm 1870 và nằm trong số những cây hoa Tử đằng lớn nhất trên thế giới.
144-oldest-wisteria-tree-ashikaga-japan-fb
Cây hoa Tử đằng có tuổi đời lên đến 144 năm

 

du-lich-nhat-ban-thang-5
Đường hầm cây Tử đằng đẹp mắt

Tham khảo thêm về :

Du lịch nhật bản tháng 4 với hương sắc mùa xuân

Du lịch Nhật Bản tháng 6 ngắm hoa cẩm tú cầu mùa hè

Du lịch Nhật Bản tháng 7 với nhiều sự kiện hấp dẫn

Du lịch Nhật Bản tháng 8 với lễ hội carnival đường phố

Du lịch Nhật Bản tháng 9 với các sự kiện và đại hội thể thao lớn

Du lịch Nhật Bản tháng 10 và tận hưởng mùa thu êm đềm

Du lịch Nhật Bản tháng 11 ngắm lá đỏ

Du lịch Nhật Bản tháng 12 ngắm tuyết trắng

The post Du lịch Nhật Bản tháng 5 vào mùa “Hoa tình yêu” appeared first on Du lịch Nhật Bản.

Powered by WPeMatico