Nhà nghỉ hút khách bởi em bé bí ẩn mang lại may mắn ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, những con quái vật và câu chuyện bí ẩn xoay quanh luôn thu hút khách du lịch. Zashiki Warashi là em bé ma nổi tiếng ở nhà nghỉ Sugawara, Morioka, tỉnh Iwate.

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản

Nhà nghỉ hút khách bởi em bé bí ẩn mang lại may mắn ở Nhật Bản

Yokai là những sinh vật kỳ lạ, ma mãnh, siêu nhiên do văn hóa dân gian Nhật Bản tưởng tượng và truyền miệng. Trong đó, Zashiki Warashi là một yokai biểu tượng của sự may mắn, ai gặp được chúng đều nhận được món quà về vật chất hoặc tinh thần. Ảnh: Azuki Blog, Wattpad.

Yokai là những sinh vật kỳ lạ, ma mãnh, siêu nhiên do văn hóa dân gian Nhật Bản tưởng tượng và truyền miệng. Trong đó, Zashiki Warashi là một yokai biểu tượng của sự may mắn, ai gặp được chúng đều nhận được món quà về vật chất hoặc tinh thần. Ảnh: Azuki Blog, Wattpad.

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-2

Nhà nghỉ Sugawara ở thành phố Morioka (tỉnh Iwate) có một căn phòng nhỏ, nổi tiếng bởi câu chuyện xuất hiện của sinh vật ma quái Zashiki Warashi mang hình dáng em bé. 

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-3

Nhà nghỉ có bốn phòng khách. Trong đó, căn phòng số 24 được cho là nơi ở của Zashiki Warash. Với mong muốn được tận mắt thấy sinh vật ma quái đem lại may mắn, rất nhiều du khách đã đến tham quan địa điểm này. 

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-4

Ngôi nhà này nổi tiếng đến nỗi du khách muốn lưu lại phải đặt phòng trước đó một năm. Bạn sẽ thực sự ấn tượng bởi bên trong nơi ở được trang trí hầu hết bằng những con búp bê đầy màu sắc. 

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-5

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-6

Sở dĩ căn phòng có rất nhiều thú bông bởi du khách đã mang những đồ vật nhỏ bé, dễ thương đến để làm quà tặng cho Zashiki Warashi, sinh vật huyền bí tương truyền có đặc điểm giống trẻ con. Ngày nay, căn phòng có rất nhiều búp bê như Pikachu, gấu trúc Panda… 

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-7

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-8

Một số người còn chia sẻ rằng khi nằm ngủ tại căn phòng, mặc dù có ý thức nhưng cơ thể của họ không thể cử động được. Tuy nhiên, buổi sáng thức dậy, du khách lại thấy không hề lo sợ mà tâm lý khá thoải mái. Vì lý do muốn gặp yokai để thử cảm giác đó, nhà nghỉ ngày càng thu hút nhiều người ghé đến hơn. 

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-9

Với ý nghĩa luôn đem lại điều hạnh phúc và may mắn, những chiếc túi in hình yokai Zashiki Warashi được bện bằng rơm hay vải đã xuất hiện. Ngoài việc giống tấm bùa may mắn, nó còn là một món quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè. 

nha-nghi-hut-khach-boi-em-be-bi-an-mang-lai-may-man-o-nhat-ban-ivivu-10

Nhà nghỉ tương truyền nơi xuất hiện của Zashiki Warashi trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của vùng Iwate, khơi gợi trí tò mò với những người muốn hiểu sâu hơn nền văn hóa Nhật Bản. 

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN NHẬT BẢN GIÁ TỐT

1. Smile Hotel Asakusa 

2. Hotel MyStays Asakusa 

3. Hotel New Star Ikebukuro 

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN GIÁ TỐT

1. Tour Nhật Bản 3N3D: Kansai – Kyoto – Osaka

2. Tour Nhật Bản 4N3D : Khám Phá Nhật Bản

3. Tour Nhật Bản 4N3Đ: Tokyo – Narita – Yokohama – Yamanashi

Theo Vân Anh/Zing news

Xem thêm các bài viết:

Cô gái Việt một mình khám phá khu rừng tự sát ở Nhật Bản

Bí quyết du lịch Nhật Bản từ hướng dẫn viên địa phương

10 điểm đến tuyệt đẹp ít người biết ở Nhật Bản

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Nhật Bản với giá ưu đãi cực tốt

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Powered by WPeMatico