Nhiệt độ mùa hè Nhật Bản là bao nhiêu?

Mùa hè Nhật Bản có nóng không, nhiệt độ mùa hè Nhật Bản là bao nhiêu chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều du khách khi có ý định ghé thăm xứ sở phù tang vào thời gian này. Hãy để Tour Nhật Hàn giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Nhiệt độ mùa hè Nhật Bản là bao nhiêu?

Cảnh sắc mùa hè Nhật Bản

Cảnh sắc mùa hè Nhật Bản

Nhật bản mang khí hậu ôn đới điển hình, với bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân từ kéo dài từ tháng 3 – tháng 5 với tiết trời ấm áp, mùa hè từ tháng 6 – tháng 8 nền nhiệt cao, mùa thu từ tháng 9 – tháng 11 thời tiết trời mát mẻ, mùa đông từ tháng 12 – tháng 2, nhiệt độ có thể xuống tới 0 độ C, trời nhiều tuyết.

Mùa hè, Nhật Bản chịu ảnh hưởng bởi không khí từ Thái Bình Dương, nhiệt độ có thể lên tới 24 độ C, thời tiết nóng ẩm khá khó chịu. Đây cũng là mùa mưa của Nhật Bản, chiếm tới 50% lượng mưa cả năm, tập trung vào tháng 6 và cuối tháng 8.

Do có địa hình cao, trải dài trên nhiều vĩ độ (khoảng 20 vĩ độ) nên nhiệt độ tại các vùng khác nhau của Nhật Bản có sự chênh lệch khá rõ ràng.

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 6

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 6

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 6

Vào tháng 6, thời tiết Nhật Bản khá u ám, nóng ẩm và mưa nhiều. Đây là thời gian tập trung các cơn mưa trong năm. Nhiệt độ trung bình vào tháng 6 khoảng 24 độ C. Tuy nhiên cũng có sự chênh lệch giữa các vùng trong cả nước: tại Saporo, nhiệt độ trung bình khoảng 21 độ C, Tokyo là 25 độ C, Fukuoka là 27 độ C.

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 7

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 7

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 7

Vào tháng 7, nền nhiệt trung bình của Nhật Bản có xu hướng tăng lên tới 27 độ C. Thời gian này Nhật Bản cũng khá ít mưa nên có thể gây ra hiện tượng khô nóng khác khó chịu. Trong đó, nhiệt độ tại Saporo là 25 độ C, Tokyo là 29 độ C, Osaka là 31 độc C.

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 8

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 8

Nhiệt độ Nhật Bản tháng 8

Tháng 8 được xem là tháng nóng nhất, nhiệt độ trung bình có thể lên tới 29 độ C. Vào cuối tháng 8, Nhật Bản chịu ảnh hưởng bởi một số cơn bão, có thể gây ra mưa nhiều, dai dẳng. Trong đó, nhiệt độ tại Saporo là 26 độ C, Osaka là 33 độ C, Tokyo là 31 độ C.

Chắc hẳn bạn đã không còn thắc mắc “Mùa hè Nhật Bản có nóng không” nhỉ? Hi vọng với những thông tin về nhiệt độ mùa hè Nhật Bản sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình khám phá xứ sở phù tang.

 

The post Nhiệt độ mùa hè Nhật Bản là bao nhiêu? appeared first on .

Powered by WPeMatico