Cảnh giác với những chiêu lừa đảo khi đi du lịch Thái Lan

Có thể nói du lịch Thái Lan rất hấp dẫn và khá an toàn. Nổi tiếng là đất nước thân thiện và được mệnh danh là xứ xở của những nụ cười. Nhưng không phải vì thế mà Thái Lan không có những tiêu cực, những lửa đảo. Chúng tôi xin chia sẻ cùng với các bạn một số lưu ý để tránh những chiêu lừa đảo này.

Xem thêm>> Làng Văn Hóa Dân Tộc Nong Nooch – Địa Điểm Tham Quan Thú Vị

Xem thêm>> Ước Tính Chi Phí Đi Du Lịch Lịch Bụi Thái Lan

canh-giac-voi-nhung-chieu-lua-dao-khi-di-du-lich-thai-lan-1

Cảnh giác vì xe tuk tuk có thể đưa bạn đi lòng vòng nhé

Đi lòng vòng

Phương tiện xe cộ được khách du lịch ưa chuộng nhất tại Thái Lan, góp phần tạo nên nét đẹp văn hóa Thái Lan chính là xe tuktuk. Nhưng chính vì sự yêu mến này mà có những tài xế xe tuk tuk lợi dụng nó để kiếm lợi nhuận không văn minh từ du khách. Chiêu đi lòng vòng là chiêu thức quen thuộc và khá phổ biến mà những tài xế xe tuk tuk áp dụng để kiếm thêm tiền từ khách hàng. Mặc dù họ nói với bạn con đường đó là con đường ngắn nhất đến địa điểm bạn yêu cầu, nhưng thực tế nó lại là con đường lòng vòng và xa hơn rất nhiều. Vì vậy, tốt hơn hết bạn hãy mua sẵn một tấm bản đồ, vì chỉ khi bạn biết sơ sơ về khoảng cách cũng như con đường di chuyển, tài xế xe tuk tuk mới không thể qua mặt được bạn. Mặt khác, hãy lưu ý lựa chọn xe tuk tuk của các hãng uy tín để giảm thiểu mức tối đa sự lừa đảo này nhé.

Cờ bạc và chất gây nghiện

Đây là chiêu lừa đảo phổ biến ở rất nhiều đất nước du lịch trong khu vực Đông Nam Á chứ không phải của riêng mình Thái Lan. Nếu gặp những người dân bản địa tự dưng mời bạn về nhà chơi, hãy cẩn thận và lịch sự từ chối nhé. Bởi đây là nguồn gốc việc họ đưa bạn vào việc sử dụng chất gây nghiện hay đưa bạn vào những sòng bạc tại nhà đó. Hoặc nếu bạn vẫn muốn đến thăm gia đình một người dân bản địa để tìm hiểu rõ hơn về văn hóa Thái Lan, thì hãy chú ý từ chối tất cả những trò chơi mà họ đưa cho bạn và đừng ăn hay uống bất kì món gì nếu bạn cảm thấy có mùi lạ hoặc có dấu hiệu gian lận nhé. Vì thế, để an toàn nhất, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những dịch vụ homestay uy tín.

Lừa đảo hàng hiệu

Chiêu lừa đảo hàng hiệu đặc biệt nổi bật và tinh vi trên phố Khao San, Thái Lan. Tâm lí của người tiêu dùng đa số luôn thích sử dụng những sản phẩm thương hiệu cao, giá trị lớn. Không ít khách du lịch đã bị lừa đẹp phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ để đem về sản phẩm giả nhái mà cứ ngỡ đó là sản phẩm hàng hiệu chất lượng cao. Để tránh được tình trạng này, không còn cách nào khác là bạn phải tìm hiểu kĩ lưỡng về sản phẩm trước khi mua.

The post Cảnh giác với những chiêu lừa đảo khi đi du lịch Thái Lan appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico