Du lịch Thái Lan bạn cần chuẩn bị những gì?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi đang có kế hoạch cho một lịch trình du lịch Thái Lan, khám phá tận hưởng kì nghỉ tại đất nước xứ sở Chùa Vàng. Mỗi đất nước, quốc gia đều có những nét văn hóa đặc trưng, quy định, đặc điểm phong tục tập quán, ẩm thực, thời tiết,… rất riêng biệt, bạn cần nắm được những điều này để không bị gặp khó khăn khi tới nghỉ tại đây.

Chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ rất tuyệt vời, tốt đẹp và không có bất cứ sự cố đáng tiếc nào nếu như bạn chuẩn bị tốt tất cả mọi thức và có tìm hiểu trước về những đặc trưng của đất nước Thái Lan. Trước khi đặt chân đến đất nước du lịch Thái Lan bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Xem thêm>> Những Trải Nghiệm Tuyệt Vời Khi Du Lịch Thái Lan Tại Bangkok

Xem thêm>> Du Lịch Thái Lan Và Những Điều Cần Nhớ

du-lich-thai-lan-ban-can-chuan-bi-nhung-gi-1

Khám phá kinh nghiệm du lịch Thái Lan

Chuẩn bị trang phục: Thời tiết  Thái Lan rất nóng, nên bạn hãy mang những trang phục mùa hè, mát mẻ khi tới đây, để luôn thấy thoải mái. Nếu như bạn muốn tới tham quan các đền, chùa hãy chuẩn bị một vài bộ trang phục lịch sự và kín đáo. Cũng không nên mang quá nhiều quần áo vì tới đây bạn sẽ được mua sắm rất nhiều.

Chuẩn bị giày dép, ô dù: Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của rất nhiều người, ở Thái thời tiết rất nóng và thường xuyên có mưa, để thuận tiện cho di chuyển bạn nên mang theo dép hoặc giày đi bộ. Đặc biệt hãy luôn để sẵn trong hành lý của mình một chiếc ô nhỏ để phòng các cơn mưa bất ngờ.

Lựa chọn tour du lịch: Nếu bạn muốn tới Thái Lan để mua sắm thì tốt nhất nên lựa chọn tour du lịch tự túc giá rẻ để được thoải mái mua sắm và vui chơi. Còn nếu tới Thái Lan để ngắm cảnh khám phá văn hóa hãy đặt tour theo hãng du lịch để được sắp xếp đầy đủ hành trình khám phá  văn hóa Thái Lan.

Lấy bản đồ phát miễn phí ngay ở cửa sân bay, để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của mình mà không bị lạc đường.

Chọn thời điểm giảm giá: Một trong những điều thú vị mà du khách du lịch Thái Lan cần chú ý đó là thời điểm du lịch tới Thái khi các cửa hàng đồng loạt giảm giá rất nhiều, đó là vào cuối tháng 5 đầu tháng 6, và thời điểm trước Noel.

Học tiếng Thái trước: hãy chuẩn bị trước cho mình một số câu tiếng Thái cơ bản trước khi tới du lịch Thái Lan. Bởi ngoài các khách sạn lớn, những người dân ở Thái rất ít người biết và sử dụng Tiếng Anh, kể cả lái xe cũng rất ít biết tiếng Anh.

Đổi tiền Thái trước: tiền của Thái Lan là đồng bath, bạn hãy đổi tiền Thái trước khi tới đất nước này, hoặc đổi ngay sau khi tới tại các ngân hàng ở trung tâm Thành phố. Bởi nếu bạn ra các vùng ngoại ô sẽ rất khó có thể tìm được ngân hàng. Ở hầu hết các cửa hàng tại Thái Lan chỉ dùng tiền bath mà không dùng tiền đô hay thẻ.

du-lich-thai-lan-ban-can-chuan-bi-nhung-gi-3

Bảo quản thật tốt túi tiền của bạn khi mua sắm ở các chợ

Chú ý khi mua sắm: Nhiều người chọn điểm dừng chân du lịch là Thái Lan là muốn thỏa mãn sở thích mua sắm của mình. ở Thái ngoài các khu trung tâm thương mại còn có rất nhiều các khu sợ bán đồ nổi tiếng, khi mua sắm tại đây bạn cần chú ý hãy trả giá trước khi mua và cần đeo bóp ở trước bụng khi vào chợ, vì nếu không sẽ rất dễ bị trộm đồ.

Du lịch Thái Lan giá rẻ và thỏa sức khám phá, trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước xứ sở Chùa Vàng trong kì nghỉ cùng gia đình, bạn bè. Hãy chú ý những vấn đề trên để kì nghỉ của bạn trọn vẹn, vui vẻ và đầy ý nghĩa.

 

The post Du lịch Thái Lan bạn cần chuẩn bị những gì? appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico