Tour du lịch Thái Lan: Tòa nhà Sathorn Unique

Tòa nhà Sathorn Unique là một trong những nạn nhân của cuộc khủng hoảng tài chính, trải qua khoảng thời gian hơn 10 năm vẫn không thể xây xong và gần như bị bỏ hoang.

Các bãi biển đẹp Thái Lan– bai bien dep Thai Lan, khiến cho không ít du khách tham gia tour du lich Thai Landu lịch Thái lan ngẩn ngơ quên về.

Các tour du lịch Nhật Bản, du lịch Singapore, du lịch Campuchia,…. đưa bạn đến những thiên đường du lịch biển!

Sathorn Unique Thái Lan mang cho mình cái tên tòa tháp “ma” huyền thoại, trở thành nỗi ám ảnh về giấc mơ một thời không trọn vẹn của Thái Lan. Theo như được kể lại rằng năm 1995, có một thương gia Ả Rập đã đầu tư để xây dựng một tòa nhà 49 tầng làm khách sạn 4 sao, gần chùa Yannawa nổi tiếng. Nhưng vị sư tại chùa đã từng khuyên ông ta rằng nên hủy bỏ dự án này, vì nếu xây dựng lên thì chùa sẽ bị khuất đi ánh mặt trời và ngôi chùa có luồng nguyên khí rất mạnh nên sẽ có thể gặp một sự cố xảy ra. Nhưng không nghe theo những lời khuyên của nhà sư, nhà tỷ phú Ả Rập vẫn muốn thực hiện dự án cho bằng được và sự cố cũng đã xảy khi tòa cao ốc này đã xây qua đỉnh tháp của ngôi chùa thì gia đình ông ta đã gặp nhiều tai nạn liên tiếp và ông cũng gặp phải một tai nạn và qua đời, từ đó tòa nhà cũng bị bỏ hoang cho đến tận bây giờ.

du lich thai lan, tour du lich thai lan, khach du lich thai lan, Sathorn Unique, Sathorn Unique Thái Lan

Có thể nói, địa điểm tòa nhà tọa lạc là nơi tốt nhất để ngắm quang cảnh thành phố. Với thiết kế 49 tầng, Sathorn Unique có tổng cộng 659 căn hộ,54 cửa hàng. Nếu hoàn thành, Sathorn Unique Thái Lan đã có thể trở thành một cột mốc quan trọng hàng đầu của Bangkok. Vậy mà những gì còn lại của nó trông như tàn tích của một cuộc chiến hạt nhân không hơn không kém. Năm tháng trôi qua, tòa nhà chọc trời ngày nào giờ chỉ còn là đống hoang phế, với vẻ ngoài loang lỗ và u ám, bên trong thì mục muỗng, đổ nát. Nhưng lạ thay, chính sự u ám đến lạnh gáy của tòa nhà lại là điểm thu hút khách du lịch nước ngoài khi đến với đất nước chùa Vàng.

Sự tò mò, thích phiêu lưu, mạo hiểm của du khách tour du lich Thai Lan đã biến nơi đây trở thành một trong những điểm đến thú vị. Tòa nhà như bức tường ngăn cách giữa hai thế giới khác nhau, dù tọa lạc giữa trung tâm thành phố náo nhiệt. Mang trong mình một nét bí ẩn đặc biệt, Sathorn Unique Thái Lan sẽ là một lựa chọn hoàn hảo đến lạnh người cho những du khách nào muốn một lần trải nghiệm cảm giác đi giữa hai thế giới thật và ảo. Như cổ vật của một thời đại đã qua, Sathorn Unique mãi mãi ôm trong mình ánh hào quang quá khứ của Thái Lan nhưng cũng ấp ủ giấc mơ trở nên vĩ đại của đất nước của những nụ cười.

Nguồn: Tuoitre