Đắm chìm trong vẻ đẹp của hang Marakot

Hang Marakot hay còn có tên gọi là hang Ngọc Bích nằm tại phía Tây của đảo Koh Mook, Thái Lan. Hang động này luôn luôn được xếp vào danh sách những địa điểm đẹp, thu hút và hấp dẫn khách du lịch Thái Lan bậc nhất.

Xem thêm>> Khám Phá Vẻ Đẹp Của Thiên Nhiên Ở Vườn Quốc Gia Sam Roi Yot

Xem thêm>> Một Ngày Du Ngoạn Vườn Nho Silver Lake – Thái Lan

dam-chim-trong-ve-dep-cua-hang-marakot-1

Cửa hang hình tam giác độc đáo

Nhờ vẻ đẹp hoang sơ, kích thích sự khám phá tò mò của du khách, hang Marakot luôn được coi là thiên đường. Đến nơi đây tham quan, bạn đừng quên chuẩn bị một chiếc đuốc nhé, đây sẽ là công cụ giúp bạn khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Marakot.

Bước từ bên ngoài vào hàng, bạn sẽ cần di chuyển xuống một cái hố tam giác. Màu đen tối thui sẽ hiện ra trước mắt khiến bạn vừa có chút sợ hãi, vừa có chút thích thú như được đi thám hiểm vậy. Hang Ngọc Bích Thái Lan, là ngôi nhà lớn của rất nhiều dơi, và bạn sẽ phải tiến sâu vào bên trong tới hơn 70 mét mới có thể bắt đầu nhìn thấy ánh sáng. Mặc dù không quá sâu, nhưng chỉ với hơn 70 mét không có ánh sáng tự nhiên phải nhờ đến ánh sáng bập bùng của những ngọn đuốc cũng đủ sức lôi cuốn bất kì ai nhờ vẻ đẹp đầy bí ẩn, ma mọ. Mặc dù lũ dơi ở đây đã khá quen thuộc với sự làm phiền của con người, nhưng dù sao bạn cũng nên cẩn thận tránh gây những tiếng động lớn khiến chúng tỉnh dậy và bay nháo nhác khắp hang động.

dam-chim-trong-ve-dep-cua-hang-marakot-2

Ánh sáng rực rỡ cuối hang Makarot

Phía cuối hang không hề có nóc, bạn có thể ngẩng đầu lên để nhìn thấy cây cối sum xuê bao phủ ánh sáng chỉ lọt qua những khe hở đầy huyền bí. Phía bên dưới chân bạn sẽ là một hồ nước màu ngọc bích trong xanh cùng bãi cát trắng mịn khiến bạn không khỏi bất ngờ vì vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, tạo hóa. Sự huyền bí, kết hợp cùng màu xanh tươi của cỏ cây, rêu phong cộng hưởng với màu trắng của cát, xanh trong của hồ nước tạo nên một cảnh quan diệu kì. Bạn sẽ không thể ngăn tiếng thốt lên đầy thích thú trước cảnh tượng thiên nhiên này. Ánh sáng cuối hang động sẽ cho bạn niềm thích thú và cả bài học ý nghĩa nhân văn về cuộc sống. Bạn có thể sẽ phải trải qua cả đoạn đường khó khăn, tăm tối, nhưng nhất định phía cuối đường hầm, ánh sáng đang chờ bạn.

Được ngâm chân, ngâm tay, ngâm mình trong làn nước trong mát, xanh dịu trong hang Marakot, rồi ngắm nhìn thiên nhiên sơ khai, thiên nhiên Thái Lan tuyệt vời sẽ giúp bạn quên đi mọi mệt mỏi, nỗi lo. Bạn sẽ được trở về với đúng thiên nhiên, với tâm hồn trong vắt và lòng yên tĩnh như chính không khí nơi đây vậy.

The post Đắm chìm trong vẻ đẹp của hang Marakot appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico