Khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên ở vườn quốc gia Sam Roi Yot

Đến du lịch Thái Lan và được tham quan vườn quốc gia Sam Roi Yot 1 lần, chắc chắn sẽ là chuyến du lịch đầy thú vị của bạn.

kham-pha-ve-dep-cua-thien-nhien-o-vuon-quoc-gia-sam-roi-yot-1

Thiên nhiên bên trong hang động Tham Phraya Nakhon

Với diện tích gần 100km2, vườn quốc gia Sam Roi Yot thuộc vịnh Thái Lan. Tên gọi của vườn quốc gia này theo tiếng Thái có nghĩa là Ngọn núi có ba trăm đỉnh. Điều này quả thật không ngoa khi diện tích của vườn quốc gia này bao phủ những chuỗi núi đá vôi hùng vĩ, xanh thẳm nổi bật trên nền biển xanh và rừng ngập mặn. Những đầm lầy và đường bở biển kéo dài của khu rừng quốc gia bắt đầu từ phía nam của Hua Hin khoảng 40km.

Sam Roi Yot, Thái Lan được bao bọc bởi những núi những rừng bao la, hùng vĩ với cảnh quan thiên nhiên vô cùng trù phú và tươi đẹp. Địa điểm gây ấn tượng nhất với du khách có lẽ là khu vực sinh cảnh hoang dã ven biển và khu vực đầm lầy nước ngọt. Đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới. Chúng làm tổ và sinh sản quanh khu vực này. Để ngắm nhìn những loài chim quý, du khách có thể thuê một chiếc thuyền và đi dọc theo đường bờ biển hoặc du khách có thể đi bộ men theo con đường rừng để kết hợp thưởng thức cảnh quan thiên nhiên trên cao.

Ngoài ra, du khách đến đây còn rất thích đến khám phá ngôi làng của những người dân bản địa sinh sống ngay trong khuôn viên của vườn quốc gia. Để đến được ngôi làng này, nếu không muốn đi thuyền, du khách hãy đi bộ dọc theo quả đồi mang tên Bang Pu. Nếu mệt vì quãng đường, bạn có thể nghỉ chân bên sườn đồi. Nếu 1 ngày không đủ để bạn tham quan hết khu vực, bạn hoàn toàn có thể nghỉ qua đêm tại bãi biển Hat Laem Sala và tiếp tục hành trình khám phá Sam Roi Yot vào ngày hôm sau.

kham-pha-ve-dep-cua-thien-nhien-o-vuon-quoc-gia-sam-roi-yot-2

Một ngày để tham quan Sam Roi Yot là không đủ

Một nơi mà bạn không thể bỏ qua khi tới Sam Roi Yot chính là hang động Tham Phraya Nakhon. Bạn sẽ bất ngờ khi nhìn thấy bên trong hang động cây cối phát triển xanh tốt không giống như các hang động khác. Bởi trên nóc hang có 1 lỗ hổng lớn, ánh nắng mặt trời chiếu xuyên qua, cây cối nhờ ánh nắng mặt trời mà phát triển. Ngoài ra, một số hang động khác như Tham Sai và Tham Kaeo cũng là những hang động nổi tiếng với những nhũ đá thiên nhiên tuyệt đẹp sẽ khiến bạn không thể rời mắt. Vẻ đẹp của hang động càng trở nên lung linh, huyền ảo hơn nhờ những chiếc đèn dầu thuê ngay bên ngoài cửa hang.

Sam Roi Yot là nơi sẽ giúp bạn hiểu biết hơn về thiên nhiên Thái Lan.

The post Khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên ở vườn quốc gia Sam Roi Yot appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico