Một ngày du ngoạn vườn nho Silver Lake – Thái Lan

Du lịch Thái Lan phát triển mạnh, người ta tìm tới đất nước này không phải chỉ dừng lại ở những ngôi chùa linh thiêng, những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt vời mà còn ở những địa điểm du lịch do bàn tay con người tạo nên. Một trong những địa điểm ấy chính là vườn nho Silver Lake sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

mot-ngay-du-ngoan-vuon-nho-silver-lake-1

Những chùm nho chín mọng trên đầu

Nằm trong một ngôi làng thuộc thành phố Pattaya thơ mộng, con đường dẫn đến Silver Lake được đầu tư xây dựng bằng phẳng giúp các phương tiện giao thông đi lại thuận tiện, dễ dàng. Thời điểm mà du khách nên đến tham quan vườn nho là sáng sớm hoặc chiều tà. Bất kì ai đặt chân tới Silver Lake đều cảm nhận được sự yên bình như trở về tuổi thơ, cảm nhận rõ nét thiên nhiên Thái Lan êm dịu đến nhường nào. Vườn nho xanh ngắt dưới đất trời bao la, với những chùm nho cho trái căng mọng vô cùng hấp dẫn. Chính vì nét đẹp rất riêng mà Silver Lake không chỉ thu hút người dân bản địa mà còn hấp dẫn khách du lịch quốc tế.

Khi nho chín vào mùa, du khách đi dạo dưới vườn nho mát lành, nghe thoang thoảng trong gió mùi nho thơm dễ chịu, ngắm nhìn những chùm nho căng mọng nước và cùng quan sát, tìm hiểu về cuộc sống của những người nông dân trồng nho nơi đây sẽ thấy thêm yêu cuộc sống này.

Vườn nho Silver Lake, Thái Lan có tổng diện tích khoảng 1200 hecta. Khi đặt chân vào vườn nho, bạn sẽ không thể thấy được điểm tận cùng, bạn chỉ thấy những nho và nho trải dài dường như bất tận mà thôi. Phía trên đầu người là những thân nho leo chẳng chịt, phía dưới lại là cỏ xanh mát êm. Dường như không gian lãng mạn, xinh đẹp này sẽ khiến bạn chỉ muốn ở đây mãi không thôi. Sự thuần khiết đến lạ lùng sẽ thanh lọc tâm hồn bạn.

mot-ngay-du-ngoan-vuon-nho-silver-lake-2

Cảnh thu hoạch nho của người nông dân

Mặc dù mới được xây dựng từ năm 2002, đến nay vườn nho vừa tròn 14 tuổi, nhưng ít ai biết rằng chủ vườn nho chỉ trồng nho vì sở thích chứ không nhằm mục đích kinh doanh du lịch. Họ mong muốn có được một khu sản xuất rượu vang thượng hạng, và quả thực từ những quả nho tại Silver Lake một loại rượu vang rất ngon, rất đặc trưng đã ra đời. Năm 2010, lần đầu tiên du khách tìm đến với Silver Lake và kể từ đó, cứ người này truyền tai người kia về một vườn nho đẹp như tranh.

Hàng năm, Silver Lake đón hàng ngàn lượt khách du lịch ghé thăm và thưởng thức nho cũng như rượu vang tại đây. Dần dần Silver Lake càng trở nên nổi tiếng và trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi bạn tới Thái Lan.

The post Một ngày du ngoạn vườn nho Silver Lake – Thái Lan appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico