Danh sách những phương tiện giao thông nổi tiếng Thái Lan (Phần 2)

Tiếp tục danh sách của phần 1, phần 2 chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những phương tiện giao thông khác nổi tiếng tại Thái Lan.

danh-sach-nhung-phuong-tien-giao-thong-noi-tieng-thai-lan-phan-2-1

Tàu điện trên không tại Thái Lan

  1. Tàu điện trên không BTS

Bangkok có hệ thống giao thông trọng tâm đảm bảo những chuyến đi giá rẻ, nhanh chóng và an toàn tới các địa điểm nôi tiếng đó chính là hệ thống tàu điện trên không BTS. Hệ thống này đảm bảo làm hài long tất cả khách du lịch Thái Lan nhờ có dịch vụ tốt, tàu và nhà ga vô cùng sạch sẽ. Đây là dự án giao thông để hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí cũng như tắc nghẽn giao thông tại thủ đô của Thái Lan. Để sử dụng tàu điện này, bạn cần có sẵn tiền xu và mua vé tàu từ máy bán vé tự động ngay cổng nhà ga. Nếu bạn không có tiền xu, ngay gần đó cũng có quầy đổi tiền. Mỗi chuyến đi có giá chỉ khoảng 15 000 đồng Việt Nam.

  1. Tàu taxi trên sông

Taxi trên sông là một phương tiện mới nhưng nhanh chóng phổ biến rộng rãi bởi tính tiện lợi của nó. Du khách dễ dàng di chuyển qua lại giữa hai bên bờ sông Chao Phraya, kênh Sean Seap nhờ taxi đặc biệt này. Những điểm chính mà taxi hay dừng chính là ở những cầu tàu.

  1. Tuk Tuk

Đây là chiếc xe 3 bánh góp phần làm nên linh hồn văn hóa Thái Lan. Loại xe này đầy sắc màu, nổi bật trên đường phố và được sử dụng để chuyên chở khách du lịch hoặc học sinh đi đến trường. Loại xe này chở được khoảng 4 người và di chuyển nhanh chóng đến những địa điểm gần mà bạn muốn tới để tham quan. Tới Thái Lan du lịch, nếu không thử đi xe tuk tuk thì quả là một điều thiết sót.

danh-sach-nhung-phuong-tien-giao-thong-noi-tieng-thai-lan-phan-2-2

Xe tuk tuk nổi bật trên đường phố Thái Lan

  1. Xe ôm

Vào giờ cao điểm, tình trạng tắc đường tại Bangkok trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Thay vì đi những phương tiện khác, lúc này xe ôm được lựa chọn nhiều nhất. Bởi xe ôm có mặt ở hầu hết các tuyến phố, dễ dàng lách qua dòng người đông đúc để đến được nơi bạn muốn một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, để không bị hớ, bạn cần thỏa thuận rõ giá cả trước khi lên xe. Gía xe ôm chắc chắn rẻ hơn giá taxi rồi.

  1. Xe đạp

Nếu bạn cần di chuyển đến những địa điểm gần lại muốn vận động một chút vậy xe đạp là ý tưởng tốt dành cho bạn. Bạn có thể dễ dàng thuê xe đạp tạo các công viên, các khu chợ hay khu phức hợp đền chùa. Tất nhiên, khi thuê xe đạp bạn cần phải có thứ gì đó đặt cọc làm tin.

The post Danh sách những phương tiện giao thông nổi tiếng Thái Lan (Phần 2) appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico