Danh sách những phương tiện giao thông phổ biến Thái Lan (Phần 1)

Những chuyến du lịch Thái Lan không thể thiếu đi xuất hiện của các phương tiện giao thông. Dưới đây là danh sách các phương tiện giao thông phổ biến nhất, được du khách sử dụng nhiều nhất tại Thái Lan.

Airport Rail Link

Đây là hệ thống tàu điện với hai đầu là sân bay Suvarnabhumi và trung tâm thành phố Bangkok. Với giá vé trung bình theo tiền Việt Nam chỉ khoảng 30 000 đồng, du khách xuống máy bay có thể đi vào trung tâm thủ đô một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất. Có hai loại dịch vụ cho bạn lựa chọn là: tàu thường và tàu tốc hành. Với tàu thường khoảng 15 phút sẽ có 1 chuyến, còn với tàu tốc hành khoảng 1 tiếng sẽ có một chuyến. Nếu bạn cần biết thêm về chuyến tàu, có thể tìm hiểu tại tầng hầm của sân bay Suvarnabhumi.

Tàu điện ngầm

danh-sach-nhung-phuong-tien-giao-thong-pho-bien-thai-lan-phan-1-3

Bắt đầu xuất hiện tại Thái Lan từ năm 2004, đến nay, sau khi chuyến tàu đầu tiên được khởi hành, tàu điện ngầm trở thành một trong những phương tiện giao thông phổ biến và được ưa chuộng tại Thái Lan. Hệ thống tàu điện ngầm tại đây làm cầu nối giữa nhiều trung tâm du lịch, những trung tâm buôn bán như chợ. Thời gian hoạt động của tàu điện ngầm kéo dài từ sáng sớm cho tới 12h đêm nên rất thuận tiện cho du khách.

Tàu hỏa

Tàu hỏa là cái tên thứ 3 cần được nhắc đến. Tại Bangkok, nhà ga Hua Lamphong là ga xe lửa chính và lớn nhất nằm tại trung tâm của thành phố. Tại đây, không chỉ là nơi điều hành các tuyến đường sắt của cả nước mà còn là nơi khởi hành của nhiều tuyến tàu khắp nơi. Với khoảng 130 tàu, lượng khách mỗi ngày tại ga lên tới hơn 6 vạn hành khách. Tàu hỏa cũng được phân thành nhiều loại cho du khách lựa chọn, bao gồm: tốc hành đặc biệt, tốc hành nhanh và thông thường. Với mỗi loại và điểm đến dài hay ngắn mà du khách sẽ phải trả mức giá tương ứng theo quy định.

Taxi

Không chỉ tại Thái Lan mà tại nhiều nước khác trên thế giới, taxi là phương tiện giao thông thoải mái và nhanh chóng nhất. Đến Thái Lan bạn có thể gọi taxi từ bất kì đâu rất dễ dàng. Cước taxi tuy theo hãng, và được tính tự động trên đồng hồ tính cước. Nhưng thông thường bạn sẽ phải trả 35 bath cho 2km đầu tiên và mỗi km sau sẽ tính thêm 5 bath. Văn hóa Thái Lan thể hiện khá rõ nét tại dịch vụ taxi, tất cả các tài xế đều rất lịch sự chào hỏi cũng như giúp đỡ khách hàng.

danh-sach-nhung-phuong-tien-giao-thong-pho-bien-thai-lan-phan-1-2Những chiếc taxi màu sắc tại Thái Lan

Xe bus

Nếu bạn đi du lịch Thái Lan mà kinh phí không lớn, bạn có thể lựa chọn phương tiện công cộng xe bus để tiết kiệm. Về cơ bản, cách đi lại bằng xe bus của Thái Lan khá giống với Việt Nam. Bạn có thể tra chuyến đi nhờ bản đồ được dán ở khắp nơi như khách sạn, hiệu sách, bến bus…

Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các phương tiện giao thông phổ biến khác tại Phần 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published.