Đến Thái Lan không thể bỏ lỡ lễ hội trăng rằm

Lễ hội trăng rằm là một trong những lễ hội lớn của đất nước Thái Lan. Lễ hội đặc biệt này không chỉ là sự chờ mong, háo hức của người dân bản địa mà còn hấp dẫn khách du lịch từ mọi nơi. Hãy cùng tìm hiểu về lễ hội độc đáo này nhé.

den-thai-lan-khong-the-bo-lo-le-hoi-trang-ram-1

Hàng nghìn người chen chúc trong lễ hội

Lễ hội trăng rằm được tổ chức hàng năm đúng vào mùa du lịch Thái Lan nên tình trạng đông người là điều dễ hiểu. Đây là dịp để người dân Thái Lan bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thần mặt trăng. Họ thường tổ chức các nghi lễ biết ơn và cùng cầu nguyện xin thần mặt trăng chở che cho người dân khỏi những thiên tai đồng thời ban phát nhiều may mắn, phước lành. Do đất nước Thái Lan thường xuyên gặp những thiên tai lớn nên họ một mực tin tưởng và sùng bái thần mặt trăng. Sau khi tổ chức nghi lễ cúng bái, là lúc mà người dân bắt đầu vui chơi suốt đêm đến khi mặt trăng mờ dần.

Nếu may mắn được đến Thái Lan đúng dịp lễ hội lớn này, du khách hãy tới đảo Koh Pangan là nơi tổ chức lễ hội trăng rằm lớn nhất. Tại Việt Nam cũng như một số nước Đông Nam Á khác cũng có lễ hội trăng rằm, nhưng chỉ đơn giản dành cho thiếu nhi. Lễ hội này ở Thái Lan lại mang nét đẹp văn hóa Thái Lan khác hẳn, bởi nó thể hiện tín ngưỡng và dành cho tất cả mọi người dân.

den-thai-lan-khong-the-bo-lo-le-hoi-trang-ram-2

Sân khấu trên bãi biển thu hút người tham gia

Đến với lễ hội trăng rằm, bạn sẽ được hòa mình vào với không khí lễ hội vui tươi suốt đêm ngày. Các hoạt động vui chơi tại đây vô cùng phong phú, đa dạng như ca hát, múa truyền thống, đốt lửa trại, tham gia các trò chơi dân gian, ăn mừng… Mọi muộn phiền lo lắng sẽ không còn, tại đây cũng là nơi những tình bạn, tình yêu nảy nở, phát triển. Thậm chí còn có cả những mối quan hệ tốt đẹp giữa những người đến từ các quốc gia khác nhau.

Nếu bạn muốn mua sắm những đồ vật độc đáo, nhớ chuẩn bị sẵn tiền nhé. Bạn sẽ bị cuốn hút ngay khi nhìn thấy những gian hàng bày bán la liệt những đồ đẹp mắt, thú vị. Thậm chí có rất nhiều đồ vật bạn chỉ có thể mua được tại đây chứ không thể tìm mua được ở bất kì một địa điểm nào khác.

Lễ hội trăng rằm thu hút hàng ngàn người tham gia. Nếu may mắn được hòa mình vào không khí của nó 1 lần, đây chắc chắn là những trải nghiệm thú vị, những kỉ niệm không thể nào quên của bạn đối với đất nước Thái Lan xinh đẹp.

The post Đến Thái Lan không thể bỏ lỡ lễ hội trăng rằm appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico