Muay Thai – võ thuật truyền thống của Thái Lan

Môn thể thao chiến đấu Muay Thai là niềm tự hào của đất nước Thái Lan. Hãy cùng trang thông tin Thái Lan tìm hiểu về môn võ thuật truyền thống ấn tượng này.

 

muay-thai-vo-thuat-truyen-thong-cua-thai-lan-1

Khả năng tấn công cực mạnh của Muay Thái

Cứ vào tháng 3 hàng năm, khách du lịch Thái Lan lại có dịp được tận mắt chứng kiến nghi lễ bái sư long trọng, linh thiêng của những người muốn theo con đường võ nghiệp tìm được sư phụ cho mình. Kèm theo nghi lễ bái sư ấy là những trận đấu võ rất đẹp mắt, gay cấn của các võ sĩ chuyên nghiệp. Đây chính là dịp tuyệt vời để bạn tìm hiểu về Muay Thai, có những kỉ niệm, trải nghiệm thực tế tuyệt vời về môn võ thuật truyền thống Thái Lan này.

Muay Thai được ca ngợi là môn võ thuật hoàn hảo, có khả năng tấn công hiệu quả bậc nhất trên thế giới hiện nay, đem lại lợi ích trong việc tự vệ bản thân trước nguy hiểm. Mặc dù có có hiệu quả cao như thế, nhưng Muay Thai lại rất dễ học chứ không phức tạp như các môn võ khác. Nó giúp con người ta được rèn luyện cả về sức khỏe, tinh thần, giải phóng toàn bộ tiềm năng của con người trong mọi mặt của đời sống.

Rất nhiều người có cách nhìn sai lầm về Muay Thai khi cho rằng đây là môn thể thao mang tính chất bạo lực. Nhưng thực chất, hoàn toàn ngược lại. Muay Thai đem lại cho người tập luyện, theo đuổi nó tính kỉ luật, sự khiêm tốn, cũng như những tính cách tốt đẹp khác của con người cần có là lòng dũng cảm như một chiến binh. Chính những đức tính được rèn luyện này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho con người trong cuộc sống.

muay-thai-vo-thuat-truyen-thong-cua-thai-lan-2

Muay Thai – niềm tự hào của Thái Lan

Hàng năm, nghi lễ bái sư Wai Kru đều được tổ chức long trọng bởi Hiệp hội quyền anh nhà nghề Thái Lan kết hợp với Tổng cục du lịch Thái Lan để quảng bá, giới thiệu rộng khắp trên thế giới về một môn võ thuật mang tính dân tộc này. Những ngày diễn ra trước sự kiện, các võ sĩ đều phải tham gia nghi lễ cúng bái Nai Khanom Tom – người được xem là ông tổ khai sinh ra môn võ này.

Sau phần nghi lễ, du khách được mãn nhãn với các buổi trình diễn nghệ thuật, văn hóa thái lan; được xem rèn kiếm và chứng kiến những cuộc đấu võ chuyên nghiệp, đẹp mắt. Ngoài ra, cũng không thể thiếu lễ vinh danh những võ sĩ có nhiều thành tích trong năm qua như một sự động viên, khích lệ tới toàn thể giới võ sĩ Muay Thai hãy luôn cố gắng luyện tập, cống hiến vì môn võ đã làm nên tên tuổi, thương hiệu Thái Lan.

The post Muay Thai – võ thuật truyền thống của Thái Lan appeared first on Thông tin Thái Lan.