Nô nức lễ hội hoàng gia Thái Lan

Nếu ai đã từng đi du lịch Thái Lan vào đúng dịp lễ hội hoàng gia, sẽ không khỏi ngỡ ngàng ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay. Không khí lễ hội hoàng gia phủ sóng và ngập tràn tại khắp mọi nơi, là niềm tự hào của người dân Thái Lan hiền hậu mến khách và là sự thích thú, thu hút cho du khách thập phương.

 

no-nuc-le-hoi-hoang-gia-thai-lan-1

Lễ hội hoàng gia – nét đẹp văn hóa

Thái Lan vẫn luôn được coi là thiên đường du lịch khi được ưu ái với tên gọi xứ sở của những nụ cười. Lễ hội hoàng gia Thái Lan diễn ra hàng năm, đặc biệt có hai ngày lễ lớn đó là sinh nhật đức vua và sinh nhật hoàng hậu. Do vẫn còn tồn tại nền quân chủ lập hiến, nên đức vua đối với đời sống tinh thần của người dân Thái Lan có một vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng. Và lễ hội hoàng gia hàng năm, cụ thể là lễ mừng sinh nhật vua, hoàng hậu là dịp để người dân Thái bày tỏ lòng thành kính, tôn trọng của mình đối với hoàng gia nói chung và đức vua, hoàng hậu nói riêng.

Trong dịp sinh nhật vua, hoàng hậu, tại các địa điểm công cộng đều được trang trí đẹp mắt, và có tổ chức bắn pháo hoa rực rỡ tại nhiều địa điểm khác nhau. Không chỉ vậy, các nghi lễ quan trọng cũng được diễn ra để thể hiện tấm lòng của tất cả người dân. Các cơ quan, trường học đều được trang hoàng đẹp mắt, các thành phố lớn và đặc biệt là những khu phố xung quanh hoàng cung sẽ thắp đèn sáng rực đêm.

Nghi lễ được tổ chức và ngày Chakri là ngày mà người dân Thái tỏ lòng thành kính, tri ân với đức vua Chulalongkorn là người đã sáng lập nên triều đại ngày nay. Trước bức tượng của ngài sẽ chất đầy những vòng hoa của người dân đến đặt và thắp hương.

Ngoài ra, hoạt động được chờ đón nhất trong dịp lễ hội hoàng gia là diễu binh. Đội cận vệ của hoàng gia sẽ mặc những trang phục thật đẹp, thật rực rỡ và diễu binh qua các con phố quanh hoàng cung trước ngày sinh nhật  nhà vua để thể hiện sự trung thành, nhiệt huyết sẽ bảo vệ hoàng gia  như sứ mệnh cao cả của họ.

https://i2.wp.com/trainghiemdulich.net/wp-content/uploads/no-nuc-le-hoi-hoang-gia-thai-lan-2.jpg?resize=600%2C393

Đức vua có mặt trong nghi lễ thượng điền

Đây cũng là dịp nhà vua sẽ cử hành nghi lễ thượng điền để cầu cho một năm tới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, làm ăn nhiều may mắn. Trước đây, chính nhà vua sẽ đích thân cử hành nghi lễ này, nhưng sau này đã có nhiều thay đổi, nhà vua chỉ có mặt để dự còn người cử hành nghi lễ là bộ trưởng bộ nông nghiệp.

Lễ hội hoàng gia không đơn giản chỉ là một lễ hội truyền thống thái lan mà còn là dịp thích hợp để du khách quốc tế tìm hiểu về văn hóa thái lan.

The post Nô nức lễ hội hoàng gia Thái Lan appeared first on Thông tin Thái Lan.

Powered by WPeMatico