Danh sách đặc sản Đắc Nông làm quà lý tưởng

Không chỉ sở hữu những cung đường phượt với núi rừng, thác suối đẹp ngây ngất lòng người, Đắc Nông còn có vô số những món ăn đặc sản nổi tiếng hấp dẫn.

Danh sách đặc sản Đắc Nông làm quà lý tưởng

Đến Đắk Nông có đặc sản gì để bạn mua làm quà? Dưới đây là Danh sách đặc sản Đắc Nông làm quà lý tưởng, bạn tham khảo ngay nhé!

Đặc sản Đắk Nông

  1. Cà phê Đắk Nông

Cà phê Đắk Nông nổi tiếng với hương vị đậm đà, thơm ngon, được trồng và chế biến theo phương pháp truyền thống. Đắk Nông là một trong những vùng sản xuất cà phê hàng đầu tại Việt Nam. Khi mua cà phê Đắk Nông làm quà, bạn sẽ mang lại cho người thân và bạn bè trải nghiệm hương vị đặc trưng của cà phê cao nguyên.

Cà phê Đắk Nông

Địa chỉ tham khảo: các cửa hàng cà phê, siêu thị tại Đắk Nông.

  1. Hạt tiêu Đăk N’rung

Hạt tiêu Đăk N’rung cũng là một đặc sản Đắk Nông nổi tiếng gần xa. Hạt tiêu ở đây được đánh giá cao về chất lượng với đặc điểm chung là hạt to, tròn, mẩy và thơm. Tiêu sọ được đóng gói thành phẩm rất tiện vận chuyển nên được nhiều người chọn mua làm quà.

Hạt tiêu Đăk N’rung

Địa chỉ tham khảo: Chợ Đắk Nông, Đắk Nông.

  1. Mật ong rừng Đắk Nông

Mật ong rừng Đắk Nông được thu hoạch từ rừng nguyên sinh, có hương vị ngọt thanh, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Mật ong rừng không chỉ là món ăn ngon mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, giảm ho, chữa đau họng.

Mật ong rừng Đắk Nông

Địa chỉ tham khảo: các cửa hàng lưu niệm, siêu thị tại Đắk Nông.

  1. Bơ sáp Đắk Mil

Bơ sáp Đắk Mil vỏ mỏng và trơn láng. Khi chín, thịt trái bơ có màu vàng xanh và không có xơ. Chính thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp cùng bàn tay chăm sóc tảo tần của người dân nơi đây đã tạo ra những trái bơ dẻo quánh, thơm ngon ít nơi nào có được.

Bơ sáp Đắk Mil

Địa chỉ tham khảo: Chợ Gia Nghĩa, Đắk Nông.

  1. Cơm lam Đắk Nông

Cơm lam là món ăn truyền thống của người dân tộc thiểu số tại Đắk Nông. Cơm lam được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa, đường và muối, sau đó nhồi vào ống tre và nướng trên lửa. Món ăn có hương vị thơm ngon, bùi bùi của gạo nếp kết hợp với nước cốt dừa. Khi mua cơm lam Đắk Nông làm quà, bạn sẽ giới thiệu cho người thân và bạn bè một món ăn đặc trưng của vùng cao nguyên.

Cơm lam

Địa chỉ tham khảo: Chợ Đắk Nông, Đắk Nông.

  1. Sầu riêng Đắk Mil

Ngoài bơ, Đắk Mil còn nổi tiếng với một loại trái cây đặc sản khác là sầu riêng. Sầu riêng Đắk Mil trồng trên đất đỏ bazan nên vị ngọt và hương thơm đặc biệt. Cắn miếng sầu béo ngậy ngập răng tại vườn dù chỉ một lần thì khó có thể quên. Ở Đắk Mil có nhiều trang trại sầu riêng và vườn cây ăn trái đón khách tham quan.

Sầu riêng Đắk Mil

Địa chỉ tham khảo: các cửa hàng lưu niệm, siêu thị tại Đắk Nông.

  1. Trái cây sấy Đắk Nông

Trái cây sấy Đắk Nông là món ăn được làm từ các loại trái cây tươi như xoài, dứa, thanh long, sầu riêng… sau đó được sấy khô. Điểm đặc trưng của món ăn này là hương vị tự nhiên, ngọt thanh và giòn tan của trái cây. Trái cây sấy Đắk Nông là món quà bổ dưỡng, tiện lợi và đẹp mắt để tặng người thân và bạn bè.

Trái cây sấy Đắk Nông

Địa chỉ tham khảo: các cửa hàng lưu niệm, siêu thị tại Đắk Nông.

Những món ăn trên đây đều là những đặc sản đặc trưng của Đắk Nông, phù hợp để mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại Đắk Nông và tìm được những món quà độc đáo để tặng người thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *