Đến Bình Định phải mua đặc sản về làm quà

Sở hữu một loạt các bãi biển xinh đẹp cùng vô vàn những địa điểm du lịch cực nổi tiếng, Bình Định hàng năm thu hết rất nhiều cả du khách trong và ngoài nước.

Đến Bình Định phải mua đặc sản về làm quà

Bạn có chuyến tham quan Bình Định, nhưng chưa biết mua gì về làm quà cho người thân. Đừng lo Trải nghiệm du lịch sẽ gọi ý cho bạn những đặc sản Bình Định phải mua về làm quà.

Đặc sản Bình Định làm quà

1. Bánh tráng nước mắm Phù Mỹ

Mở đầu danh sách này là bánh tráng nước mắm Phù Mỹ. Bánh tráng Phù Mỹ được làm từ bột gạo, mè đen, hành phi và nước mắm đặc biệt. Điểm đặc trưng của món ăn này là hương vị mặn ngọt của nước mắm kết hợp với hương vị giòn thơm của bánh tráng. Đến Bình Định nhớ mua bánh tráng nướng về cho mọi người cùng thưởng thức. 

Bánh tráng nước mắm Phù Mỹ

Địa chỉ tham khảo: Chợ Phù Mỹ, Bình Định.

2. Bánh ít lá gai Bình Định

Bánh ít lá gai Bình Định là món ăn dân dã được làm từ bột gạo nếp, nhân đậu xanh, dừa và được gói trong lá gai. Bánh ít lá gai là sự kết hợp hoàn hảo hương vị dẻo thơm của bột gạo và vị ngọt thanh của nhân. Đây là một đặc sản Bình Định làm quà trứ danh. 

Bánh ít lá gai Bình Định

Địa chỉ tham khảo: Chợ Tuy Phước, Bình Định.

3. Nem chua Quy Nhơn

Món đặc sản làm quà tiếp theo là Nem chua Quy Nhơn. Ở đâu cũng có nem chua, nhưng nem chua Quy Nhơn đặc biệt hơn cả. Món ăn được làm từ thịt heo với gia vị đặc biệt, cuốn trong lá chuối. Điểm đặc trưng của món ăn này là hương vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà.

Nem chua Quy Nhơn

Địa chỉ tham khảo: Chợ Quy Nhơn, Bình Định.

4. Rượu bầu đá Bình Định

Rượu bầu đá Bình Định là loại rượu truyền thống được ngâm từ nhiều loại thảo mộc, có hương vị đậm đà, đặc trưng. Có rượu đá, bạn sẽ không phải phân vân mua quà gì cho ba nữa rồi. 

Rượu bầu đá Bình Định

Địa chỉ tham khảo: các cửa hàng lưu niệm tại Quy Nhơn, Bình Định.

5. Bánh hồng Quy Nhơn

Bánh hồng Quy Nhơn là món ăn tráng miệng được làm từ bột gạo, đường, dừa và mè đen. Với sự hòa quyện hương vị thơm ngon của bột gạo, đường và dừa đã đem đến một món bánh vừa dân dã mà lại vừa miệng. 

Bánh hồng Quy Nhơn

Địa chỉ tham khảo: Chợ Quy Nhơn, Bình Định.

6. Mắm cáy Tuy Phước

Mắm cáy Tuy Phước là món ăn đặc sản làm quà của Bình Định, được làm từ cá biển, gia vị và nước mắm đặc biệt. là hương vị đậm đà, mặn mặn, thơm ngon của cá và nước mắm.

Mắm cáy Tuy Phước

Địa chỉ tham khảo: Chợ Tuy Phước, Bình Định.

7. Trái cây sấy Bình Định

Trái cây sấy Bình Định được làm từ các loại trái cây tươi như xoài, dứa, thanh long, sầu riêng… sau đó được sấy khô. Điểm đặc trưng của món ăn này là hương vị tự nhiên, ngọt thanh và giòn tan của trái cây. Món đặc sản Bình Định làm quà cho mọi người này rất tốt cho sức khỏe phải không nào. 

Trái cây sấy Bình Định

Địa chỉ tham khảo: các cửa hàng lưu niệm, siêu thị tại Quy Nhơn, Bình Định.

Những món ăn trên đây đều là những đặc sản đặc trưng của Bình Định, phù hợp để mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị tại Bình Định và tìm được những món quà độc đáo để tặng người thân!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *